Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Người Sài Gòn yêu HAGL

Quãng thời gian sau trận đấu của HAGL ở AFC Champions League 2022, có thể nói rất đẹp và tạo ra cảm giác người Sài Gòn có lòng thiên vị với các cầu thủ đến từ phố Núi.

Hôm qua là thứ Ba, CLB HAGL đá lượt thứ 2 gặp CLB Sydney vào lúc 18h. Đây là ngày trong tuần nên theo logic thông thường sẽ khó có nhiều khán giả đến sân Thống Nhất. Nhưng rất ngạc nhiên khi hàng nghìn người vẫn đổ về đường Nguyễn Kim và Đào Duy Từ để mua vé xem HAGL thi đấu. Khán đài A, B chật cứng với bầu không khí cuồng nhiệt, khán đài C và D có khá nhiều người xuất hiện. Nhiều khán giả cho biết tan làm thì chạy thẳng từ cơ quan đến sân Thống Nhất để mua vé xem đội bóng của bầu Đức thi đấu.

Sau tiếng còi kết thúc trận đấu giữa CLB HAGL và Sydney, thầy trò HLV Kiatisuk xếp hàng dài đi chào khán giả để tri ân sau hơn 90 phút được cổ vũ cuồng nhiệt. Trên khán đài, hàng nghìn người hò hét và hô vang: Hoàng Anh Gia Lai, Hoàng Anh Gia Lai, Gia Lai, Gia Lai… Khoảnh khắc đó thực sự rất đẹp và dễ tạo ra suy nghĩ HAGL đang được người Sài Gòn yêu quá mức. Nên nhớ, đội bóng phố Núi không thuộc TPHCM, chỉ mượn sân Thống Nhất để đá AFC Champions League. Độc giả có thể xem đội bóng của bầu Đức được khán giả TPHCM yêu mến ở clip phía dưới.

Kiatisuk rời phòng họp báo thì liên tục ký tặng cho khán giả đứng ở ngoài sân Thống Nhất. Ảnh: Kiatisuk

Sự thiên vị của người Sài Gòn không chỉ dành cho các cầu thủ HAGL mà còn biệt đãi Kiatisuk – HLV Thái Lan đến Việt Nam làm việc. “Zico Thái” lịch lãm với đồ vest khi cầm quân ở AFC Champions League. Kiatisuk phải bận tối mặt ở quãng thời gian sau trận, khi ông rời phòng họp báo thì hàng trăm khán giả TPHCM trước hàng rào sân Thống Nhất chờ xin chữ ký. “Zico Thái” ký tặng cho từng người và chụp ảnh làm kỷ niệm. Kiatisuk chắc chắn rất vui khi đăng ảnh chụp cùng người hâm mộ lên trang cá nhân, giống như một món quà tinh thần để giải tỏa áp lực lớn ở giải đấu này.

Lần tới trò chuyện với HLV Kiatisuk thì tôi sẽ hỏi về điều kể trên. Kiatisuk liệu có thấy bất ngờ khi HAGL được khán giả ở TPHCM yêu mến và nhiều người luôn đứng ngoài sân chờ ông họp báo xong để xin chữ ký?

CLB HAGL hay bất kỳ đội bóng nào của Việt Nam đá AFC Champions League thì khán giả đều mong chiến thắng. Nhưng làm cách nào để người hâm mộ đến sân Thống Nhất cổ vũ cuồng nhiệt, thay vì ngồi nhà xem tivi là một điều không hề đơn giản. Lứa Công Phượng đã không còn là “hiện tượng” để nghĩ rằng khán giả đến sân vì tính hiếu kỳ. Hàng triệu người Việt Nam đã quá quen thuộc với những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy. Sự thật khán giả TPHCM đến sân để thưởng thức bóng đá đẹp của HAGL và dõi theo từng bước chạy của các cầu thủ. Họ sung sướng và bật dậy reo hò khi Văn Thanh ghi bàn, hay ôm đầu tiếc nuối vì Minh Vương sút không vào… Đó là những cung bậc cảm xúc của tình yêu đích thực trên khán đài.

Và khán đài ở sân Thống Nhất chật cứng khán giả xem HAGL vào ngày cuối tuần, hay trong tuần, là thông điệp cho bóng đá Việt Nam. HAGL được người Sài Gòn yêu không phải do đá thắng hay thành tích. Đội bóng phố Núi được yêu vì đá đẹp, chơi cống hiến, đá hết mình, cư xử đẹp và thân thiện. Nếu HAGL đá thắng và có thành tích thì sân Thống Nhất sẽ không đủ sức chứa cho người hâm mộ. Chắc chắn là vậy!

Văn Nhân

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao