Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Người khóc, kẻ cười trước bán kết: Timor Leste 100% âm tính, Việt Nam đã mất 23 cầu thủ

Trái ngược hoàn toàn so với tình cảnh của U23 Việt Nam trước trận bán kết giải U23 Đông Nam Á 2022, U23 Timor Leste đang có đầy đủ lực lượng khi âm tính 100% với Covid-19.

Trong cuộc họp báo trước trận bán kết, HLV U23 Timor Leste cho biết toàn đội không có cầu thủ nào bị nhiễm Covid-19, 100% âm tính.

HLV U23 Timor Leste Fabio Maciel nói: “Ở buổi kiểm tra sáng 23/2, toàn bộ thành viên U23 Timor Leste cho kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính. Đây là điều may mắn với chúng tôi.

Tôi rất lấy làm tiếc cho đội Việt Nam. Với tinh thần thể thao thì điều như vậy không hề tốt trong bóng đá. Bạn muốn là nhà vô địch, muốn giành chiến thắng thì bạn phải đối đầu với các đội mạnh nhất. Tôi biết U23 Việt Nam sẽ bổ sung cầu thủ. Tôi không rõ thực lực của những cầu thủ mới, nhưng hy vọng họ sẽ có đủ người cho trận đấu. Tôi kỳ vọng sẽ được chứng kiến một U23 Việt Nam đầy mạnh mẽ”.

Trong khi đó, HLV Đinh Thế Nam nói: “Để chuẩn bị cho trận bán kết với Timor Leste, U23 Việt Nam xác định sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể. Đúng là lực lượng của U23 Việt Nam đã bị sứt mẻ sau trận đấu với U23 Thái Lan. Vì thế, chúng tôi đang phải động viên các cầu thủ để sẵn sàng thi đấu hết mình cho trận đấu với U23 Timor Leste ở vòng bán kết. 

U23 Việt Nam có thêm7 cầu thủ bị nghi nhiễm Covid-19.

Sáng 23/2, chúng tôi có thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19. Đội hay tin có thêm một số cầu thủ dương tính (7 người). Nhưng U23 Việt Nam có đủ lực lượng để sẵn sàng cho trận đấu với Timor Leste vào tối 24/2. Tình hình lực lượng của đội hiện tại là vậy. Đội sẽ bổ sung lực lượng để sẵn sàng thi đấu với U23 Timor Leste”.

Tính đến hiện tại, U23 Việt Nam đã có 23 cầu thủ bị Covid-19 ở giải đấu này. VFF đã bổ sung 6 cầu thủ vào hôm qua. Ngày mai (24/2), bốn cầu thủ tiếp tục sang Canpuchia là thủ môn Trần Liêm Điều (Nam Định), hậu vệ Trần Hoàng Phúc (Bà Rịa Vũng Tàu), Hồ Khắc Lương (SLNA) và tiền đạo Võ Nguyên Hoàng (Phố Hiến).

“Timor Leste có lối chơi riêng của họ. Tinh thần, thể lực của họ rất tốt sau khi vào bán kết. Tôi đã theo dõi Timor Leste và nhận ra một số cầu thủ quen mặt trong đội hình này từng thi đấu vào năm về trước. Tóm lại, tôi đánh giá cao Timor Leste”, HLV Đinh Thế Nam đánh giá về U23 Timor Leste.

Trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Timor Leste sẽ diễn ra vào 19h00 tối mai (24/2).

Hoài An

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao