Kết nối với chúng tôi

Thời sự Thể thao

Người hùng Tuyết Dung: Vé dự World Cup là quà của tuyển Việt Nam mang về cho người hâm mộ

Nói với Saostar ngay sau chiến thắng Đài Loan (Trung Quốc) để giành vé dự World Cup 2023, Tuyết Dung bày tỏ niềm hạnh phúc lớn và gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ cả nước.

Sau trận thắng Đài Loan (Trung Quốc) 2-1,  Saostar đã có cuộc gọi để chúc mừng tuyển nữ Việt Nam lần đầu giành vé dự World Cup. “Người hùng” Tuyết Dung chia sẻ với Saostar rằng: “Tấm vé dự World Cup là món quà mà đội tuyển nữ Việt Nam mang về cho người hâm mộ”.

“Cảm xúc thật sự khó nói hết thành lời. Chúng tôi từng gặp rất nhiều khó khăn tại Asian Cup nữ 2022, thậm chí rất lo là không đủ người để tham dự giải đấu. Tuy nhiên, toàn đội đều quyết tâm phải cố gắng hết mình, không được bỏ cuộc, cứ còn nước thì còn tát.

Tuyết Dung cho biết vé dự World Cup là quà của tuyển Việt Nam mang về cho người hâm mộ

Chúng tôi phải cố gắng vì quãng thời gian qua xa nhà, xa gia đình vào dịp Tết. Đặc biệt, toàn đội muốn có vé dự World Cup để làm quà đầu năm cho người hâm mộ cả nước.

Thật sự hạnh phúc khi chúng tôi đã hoàn thành được giấc mơ dự World Cup. Đó sự khát vọng trong nhiều năm qua của tôi và toàn đội sau lần thua Thái Lan vào năm 2014.

Xin được cảm ơn người hâm mộ đã luôn đồng hành cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam trong thời gian. Cảm ơn Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã hỗ trợ hết mình cho toàn đội vượt qua những khó khăn ở giải đấu…”, Tuyết Dung chia sẻ niềm vui với Saostar.

Tại Asian Cup 2022, Tuyết Dung là người hùng của tuyển nữ Việt Nam, là cầu thủ chơi ấn tượng nhất. Tuyết Dung có bàn thắng từ chấm phạt góc vào lưới Myanmar, qua đó góp phần giúp đội nhà hoà 2-2. Nhờ vậy, Việt Nam vào tứ kết và mở ra cơ hội dự World Cup.

Ở trận đấu với Trung Quốc, Tuyết Dung là tác giả của bàn thắng mở tỷ số cho tuyển nữ Việt Nam. Hai trận đấu play-off, Tuyết Dung không ghi bàn nhưng có 2 lần kiến tạo từ các pha đá phạt góc xuất sắc. Điển hình là bàn mở tỷ số vào lưới Đài Loan của Chương Thị Kiều thì Tuyết Dùn kiến tạo từ pha đá phạt góc ở phút thứ 7.

Hành trình dự World Cup của tuyển nữ Việt Nam thực sự rất ngoạn mục. Đây là tấm vé lịch sử bóng đá Việt Nam và ghi nhận sự nỗ lực đầy tuyệt vời của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thời sự Thể thao