Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Người hùng kết liễu Malaysia ở SEA Games 2003: Rất khó khăn nhưng Việt Nam vào chung kết

Cựu tiền đạo Phan Thanh Bình – tác giả bàn thắng đáng nhớ ở bán kết SEA Games 2003 nhận định với Saostar rằng, U23 Việt Nam sẽ thắng Malaysia để vào chung kết.

19 năm trước, Việt Nam và Malaysia đã gặp nhau ở bán kết SEA Games năm 2003. Đây là kỳ đại hội đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Trận bán kết trên sân Mỹ Đình giống như bộ phim siêu kịch tính và Việt Nam thắng 4-3 để vào chung kết.

Hôm đó, Việt Nam và Malaysia đang hoà 3-3 và trận đấu chỉ có 3 phút bù giờ. Biển người trên sân Mỹ Đình đều nghĩ hai đội phải đá hiệp phụ nhưng Phan Thanh Bình đã mang đến bàn thắng quý như vàng để kết kiễu Malaysia. Anh đã chạy chỗ khôn khéo và đánh đầu tung lưới đối thủ ấn định chiến thắng 4-3 cho Việt Nam.

– Ngày mai Việt Nam đá bán kết với Malaysia ở SEA Games 31, anh Phan Thanh Bình có cảm xúc thế nào nhỉ?

Thực sự tôi thấy nhớ lại bầu không khí của 19 năm trước. Sau nhiều năm, Việt Nam có lần thứ hai tổ chức SEA Games, tôi thấy các khán đài vẫn đầy ắp khán giả, sự cuồng nhiệt vẫn không hề thay đổi. Tất cả đều rất tuyệt vời. Người hâm mộ luôn dành trọn tình yêu cho các cầu thủ Việt Nam. Tôi nghĩ ngày mai sẽ là một trận đấu rất hay và kịch tính.

– Tôi nhớ năm đó anh là tác giả của bàn thắng kết liễu Malaysia. Chắc cảm xúc lúc đó của anh rất sướng?

Chắc chắn rồi. Có thể nói như vỡ oà tất cả, mỗi lần nhớ lại thì tôi đều có cảm giác cứ lâng lâng và vui sướng lắm. Một trận đấu dồn nén mọi cảm xúc, và tôi thật may mắn khi làm tác giả bàn thắng ấn định tỷ số 4-3.

Lúc đó, Quyến đá phạt góc và tôi chạy chỗ xen giữa hai hậu vệ Malaysia để đánh đầu. Bóng vào lưới trong thời khắc cuối cùng như thế. Tôi sung sướng trong vòng tay các đồng đội và tất cả đều hò reo ăn mừng.

– Đó có phải là bàn thắng đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh?

Với tôi, bàn thắng vào lưới Malaysia năm đó là một khoảnh khắc đáng nhớ trong cả sự nghiệp. Bởi nó hội tụ đủ mọi cảm xúc lẫn ý nghĩa quan trọng trong một trận bán kết. Ngay lúc này, tôi vẫn hạnh phúc vì bàn thắng này.

– Theo anh, Việt Nam liệu có thắng được Malaysia?

Tôi tin chúng ta thắng Malaysia. Tỷ số có thể khá sít sao là cách biệt 1 bàn. Khả năng Việt Nam thắng 1-0 để vào chung kết.

Phan Thanh Bình dự đoán Việt Nam vào chung kết SEA Gams 31.

– Liệu có kịch tính như anh và các đồng đội từng thắng Malaysia trong quá khứ?

Tôi hy vọng là chúng tôi sẽ thắng dễ dàng Malaysia. Nhưng dõi theo U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 31, tôi nghĩ khả năng là không hề dễ dàng. Ở bán kết, không có đối thủ nào dễ chơi, các đội bóng cũng không còn là ẩn số hay có thể giấu bài.

Malaysia sẽ đá phòng ngự phản công và Việt Nam cần tận dụng tốt cơ hội để giải quyết họ. Đây là trận đấu khó khăn cho chúng ta, nhưng tôi tin Việt Nam sẽ thắng để vào chung kết. 

Cảm ơn anh Phan Thanh Bình!

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao