Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Ngành giải trí Việt đầu năm 2021: Hàng loạt sự kiện bị huỷ bỏ, dời lịch vì Covid-19

Giới giải trí sớm chịu hậu quả nặng nề do Covid-19 khi những dự án quan trọng như phim điện ảnh tết, Rap Viet All-Star Concert, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn… phải hoãn thực hiện.

Êkip “Gái già lắm chiêu V” buồn khi hủy 2 họp báo

Tối 29-1, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito và diễn viên Kaity Nguyễn của Gái già lắm chiêu V họp báo trực tuyến trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thông báo hủy buổi ra mắt phim ngày 3-2 tại TP.HCM và 5-2 tại Hà Nội.

Tối 29-1, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito và diễn viên Kaity Nguyễn của Gái già lắm chiêu V họp báo trực tuyến trước tình hình Covid-19 phực tạp.

Trước thách thức sắp tới, đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Ngay cả trong tình hình không có dịch, việc lôi kéo khán giả đến rạp vẫn là nhiệm vụ của êkip. Từ đầu năm 2020 đến nay, “Gái già lắm chiêu” đã thực hiện những chiến dịch quảng bá phim. Chúng tôi đã tốn nhiều ngân sách cho khoảng thời gian PR kéo dài”.

“Bố già” hủy họp báo ở Hà Nội và TP.HCM

Chiều 29-1, diễn viên kiêm nhà sản xuất Trấn Thành thông báo hủy 2 sự kiện ra mắt phim Bố già tại TP.HCM ngày 2-2 và Hà Nội ngày 5-2. Theo thông tin trước đó, 2 sự kiện ra mắt “Bố già” sẽ quy tụ hàng trăm nghệ sĩ nổi tiếng của giới giải trí.

Chiều 29-1, diễn viên kiêm nhà sản xuất Trấn Thành thông báo hủy 2 sự kiện ra mắt phim Bố già tại TP.HCM ngày 2-2 và Hà Nội ngày 5-2. 

“Với sự diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi quyết định hủy sự kiện vì đặt sức khỏe cộng đồng lên hàng đầu” – Trấn Thành cho biết. 

Ngoài Bố già và Gái già lắm chiêu V, 2 phim Tết khác cũng đang xem xét hủy họp báo. Theo kế hoạch, Trạng Tí sẽ ra mắt báo giới ngày 4-2 còn Lật mặt là 7-2.

Giới âm nhạc hủy hàng loạt sự kiện

Là sự kiện được mong đợi, live show Rap Viet All-Star Concert 2021 tại SECC (quận 7, TP.HCM) cũng được báo hủy. Ban đầu, lịch sự kiện là 30-1. Thông báo nêu: “Sự kiện sẽ được tổ chức lại trong thời gian sớm nhất ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát và được sự cho phép của chính quyền”. Ban tổ chức gửi lời xin lỗi đến khán giả và rất tiếc vì sự việc bất khả kháng này.

Là sự kiện được mong đợi, live show Rap Viet All-Star Concert 2021 tại SECC (quận 7, TP.HCM) cũng được báo hủy.

Tối 29-1, ca sĩ Văn Mai Hương thông báo hủy sự kiện ra mắt album “Hương” ở Hà Nội vào ngày 31-1. Cô cho biết: “Mặc dù đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng một sân khấu ấm áp để giao lưu nhưng đành hẹn lại một ngày gần nhất. Thật buồn khi phải viết những dòng này nhưng sức khỏe là trên hết. Mong rằng chúng ta sẽ chung tay vượt qua bệnh dịch một cách an toàn nhất”. 

Tối 29-1, ca sĩ Văn Mai Hương thông báo hủy sự kiện ra mắt album “Hương” ở Hà Nội vào ngày 31-1.

Mỹ Tâm tiếc nuối dời lịch bán vé liveshow “Tri âm”, chương trình được quảng bá rầm rộ của cô thời gian qua. Thay vì mở bán vào 30-1, thời gian mở bán sẽ được cập nhật tùy theo diễn biến của dịch và các thông báo, chỉ thị trong thời gian tới.

Mỹ Tâm tiếc nuối dời lịch bán vé liveshow “Tri âm”.

Trước đó, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng đã từng phải dời lịch trình diễn Concert “The Veston” do dịch bệnh Covid-19. Sáng 8/12, trước những diễn biến mới của tình hình Covid-19, ban tổ chức concert “The Veston” của Hà Anh Tuấn thông báo sẽ dời lịch biểu diễn ngày 26/12/2020 sang ngày 26 và 27/02/2021 trên cơ sở tuân thủ, đồng hành và chia sẻ với công văn chỉ đạo, khuyến nghị của tỉnh Lâm Đồng – địa điểm diễn ra nơi dự kiến tổ chức. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người hâm mộ cho rằng liveshow của nam ca sĩ tiếp tục có khả năng bị hoãn. 

Trước đó, nam ca sĩ Hà Anh Tuấn cũng đã từng phải dời lịch trình diễn Concert “The Veston”.

Thuỳ Linh

Xem thêm Phong cách thể thao