Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ hợp tác với Ủy ban Paralympic quốc tế để phát triển môn thể thao Paralympic ở Châu Mỹ

Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ và Ủy ban Paralympic Quốc tế đã đưa ra sáng kiến nhằm phát triển hơn nữa các môn thể thao Paralympic ở Guatemala, Paraguay Trinidad và Tobago.

Có hiệu lực ngay lập tức và có giá trị đến cuối năm 2024, sáng kiến này cho phép ​​Ủy ban Paralympic Quốc gia của Colombia cố vấn cho 03 quốc gia nêu trên và Ủy ban Paralympic Quốc tế tư vấn để phát triển một kế hoạch tổng thể nhằm tăng cường sức mạnh của từng Ủy ban Paralympic Quốc gia.

Đây là dự án hợp tác thứ ba giữa Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ và Ủy ban Paralympic Quốc tế để tiếp tục phát triển môn thể thao Paralympic ở châu Mỹ kể từ năm 2017 sau hai lần hợp tác trong một chương trình triển khai tại Colombia, Ecuador, El Salvador, Nicaragua, Peru, Argentina, Chile và Cộng hòa Dominica nhằm tạo cơ hội tham gia các môn thể thao Paralympic một cách rộng rãi hơn.

Hơn 800 VĐV, 2.500 lãnh đạo địa phương và 250 HLV đã được hưởng lợi từ các dự án trước đây. Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết, thể thao Paralympic là một công cụ quan trọng trong việc hòa nhập kinh tế xã hội của người khuyết tật.

Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ hợp tác với Ủy ban Paralympic quốc tế để phát triển môn thể thao Paralympic ở Châu Mỹ (Ảnh: insidethegames)

Các dự án trên đang ngày càng cho thấy tính hiệu quả khi nhiều VĐV giỏi xuất hiện tại khu vực châu Mỹ. Tại Thế vận hội Paralympic mùa hè Tokyo 2020, lần đầu tiên trong lịch sử, Ecuador giành HCV và El Salvador giành huy chương Olympic đầu tiên, trong khi Venezuela, Chile và Colombia có kỳ Thế vận hội thành công nhất từ ​​trước đến nay.

Ủy ban Paralympic Quốc gia của Colombia được đánh giá cao với vai trò là một cố vấn tuyệt vời khi giúp phát triển Phong trào Paralympic ở Guatemala, Paraguay, Trinidad và Tobago.

Julio Cesar Avila, Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc gia của Colombia bày tỏ vui mừng được chuyển giao những kiến ​​thức có được trong những năm gần đây và có cơ hội trở thành cố vấn cho các Ủy ban Paralympic Quốc gia bạn bè ở khu vực Châu Mỹ. Nhờ sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ và Ủy ban Paralympic quốc tế, thể thao Paralympic đã phát triển đáng kể trong khu vực.

Thông qua đó, số lượng VĐV đã tăng lên và thể thao Paralympic có thêm nhiều huấn luyện viên và lãnh đạo địa phương được đào tạo để giảng dạy. Chủ tịch Julio Cesar Avila tin rằng sự đoàn kết sẽ giúp phát triển và củng cố Phong trào Paralympic ở Châu Mỹ.

Hơn 4.000 đơn đăng ký cho các vị trí tình nguyện tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Yekaterinburg 2023 

Ứng dụng đăng ký tình nguyện đã được mở vào tháng 8 năm ngoái, với mục tiêu mà Ban tổ chức đưa ra là tìm kiếm 11.000 cá nhân trên 34 lĩnh vực chức năng khác nhau để hỗ trợ việc điều hành Đại hội.

Chia sẻ với hãng thông tấn nhà nước Nga TASS, Tổng giám đốc Yekaterinburg 2023 Alexander Chernov bày tỏ sự hài lòng với sự khởi đầu của chương trình tình nguyện đồng thời nhấn mạnh rằng quá trình tuyển dụng đang diễn ra theo đúng dự kiến.

Trong số 11.000 tình nguyện viên mục tiêu, Ban tổ chức dự kiến sẽ có khoảng 8.000 người đến từ Yekaterinburg, 3.000 người sẽ đến từ khắp nơi trên đất nước và vài trăm người nữa sẽ đến từ các quốc gia khác nhau.

Ban tổ chức đã tiếp đón các quan chức từ Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế, bao gồm cả phó chủ tịch Marian Dymalski, trưởng phái đoàn kiểm tra tiến độ thực hiện tại các địa điểm phục vụ Đại hội thể thao sinh viên thế giới Yekaterinburg 2023. Phó giám đốc Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè Jing Zhao, giám đốc giáo dục và phát triển Lilia Barieva và giám đốc sự kiện Đại hội thể thao sinh viên mùa hè Brian Carrer cũng tham gia đoàn kiểm tra

Ban Tổ chức Yekaterinburg 2023 đã trình bày báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội vào năm tới. Các quan chức từ Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế đã tham quan tòa nhà Đại học Liên bang Ural, nơi chuẩn bị tổ chức Hội nghị Thế giới vào năm 2023.

Tổng giám đốc Alexander Chernov đã bày tỏ sự nóng lòng được chia sẻ những tiến bộ mà Ban tổ chức chủ nhà đã đạt được kể từ chuyến thăm cuối cùng của Liên đoàn Thể thao Đại học Quốc tế

Ban tổ chức Yekaterinburg 2023 tự tin về mọi mặt của công tác chuẩn bị, từ tiến độ công việc đến nhân sự đang hoàn thiện cả về số lượng và kinh nghiệm. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn, dịch tễ học của các VĐV cũng được đặt lên hàng đầu.

Tổng giám đốc Alexander Chernov tin rằng đại dịch sẽ không ảnh hưởng đến sự kiện ở Yekaterinburg và vào tháng 8/2023, trong lễ kỷ niệm 300 năm thành lập Yekaterinburg, Đại hội thể thao sinh viên thế giới  chắc chắn sẽ diễn ra.

Hơn 10.000 VĐV dự kiến ​​sẽ tranh tài tại Yekaterinburg vào năm tới, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 -19 /8.

Lần cuối cùng Nga tổ chức phiên bản mùa hè của sự kiện thể thao đa môn ở Kazan vào năm 2013, trong khi nước này cũng tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông ở Krasnoyarsk vào năm 2019.

Đăng cai Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2027 sẽ tạo ra sự thúc đẩy kinh tế lớn cho Chungcheong 

Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong Yang Seung-jo tuyên bố việc Chungcheong đăng cai tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa hè năm 2027 của Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế có thể tạo động lực tăng trưởng cho khu vực.

Đề xuất đăng cai bao gồm các thành phố Daejeon và Sejong và các tỉnh Chungbuk và Chungnam, hay được gọi là Chungcheong Bắc và Nam. Các quan chức chính phủ từ bốn chính quyền địa phương đều góp mặt trong Ủy ban Đấu thầu Siêu đô thị Chungcheong.

Korea Herald báo cáo rằng Đại hội có thể trị giá 2,3 tỷ đô la Mỹ và tạo ra 10.000 việc làm ở khu vực Chungcheong. Thống đốc Yang Seung-jo chỉ ra những lợi ích tiềm năng đối với khu vực tổ chức sự kiện thể thao đa môn.

Ủy ban Đấu thầu Siêu đô thị Chungcheong đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của quy trình đấu thầu, dự kiến ​​sẽ có một loạt các cuộc họp với Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế cho đến tháng 8 để kiểm tra các vấn đề kỹ thuật và hoàn thiện hồ sơ dự thầu. Sau đó, Ủy ban điều hành của tổ chức này sẽ lên kế hoạch đánh giá tại chỗ vào tháng 9.

Chungcheong là một trong hai hồ sơ dự thầu được Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế xác nhận cho Đại hội thể thao sinh viên Thế giới Mùa hè năm 2027, ứng cử viên còn lại là Bắc Carolina ở Hoa Kỳ, bao gồm các khu vực triangle và triad.

Quyết định cuối cùng dự kiến ​​sẽ được đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban điều hành Liên đoàn thể thao các trường đại học quốc tế ở Yekaterinburg, Nga vào ngày 9/10 năm nay.

Ủy ban Đấu thầu Siêu đô thị Chungcheong cũng đã kêu gọi người dân trong khu vực ủng hộ với một chiến dịch tìm kiếm một triệu chữ ký đã được khởi động. Các nhóm xúc tiến cũng đã được thành lập tại 04 thành phố và tỉnh ở Chungcheong, trong khi 04 trung tâm dịch vụ tình nguyện và 66 trường đại học đã đồng ý hỗ trợ đấu thầu.

Hàn Quốc trước đây đã đăng cai tổ chức sự kiện này tại Daegu vào năm 2013 và Gwangju vào năm 2015. Trong khi đó, Mỹ đã tổ chức lần cuối ấn bản mùa hè năm 1993 tại Buffalo. Lake Placid sẽ là nơi tổ chức Đại hội thể thao sinh viên thế giới mùa đông 2023.

Thành Đô ở Trung Quốc dự kiến ​​tổ chức sự kiện vào năm 2021 tuy nhiên bị hoãn cho tới ngày 26/6 -7/7 năm nay. Các sự kiện trong tương lai được lên kế hoạch tại Yekaterinburg vào năm 2023 và vùng Rhine-Ruhr của Đức vào năm 2025.

Biên dịch A.T

Xem thêm Thể thao