Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Nam sinh Quảng Bình xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Olympia

Trần Lê Bảo Lâm đến từ THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình đã giành chiến thắng và trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22.

Cuộc thi tuần thứ 3, tháng 3, quý 3 với sự góp mặt của 4 thí sinh: Trần Lê Bảo Lâm (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình), Nguyễn Nhật Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Lương Thị Thanh Hương (THPT Đồng Gia, Hải Dương) và Đinh Thị Hoài Linh (THPT Đầm Hà, Quảng Ninh).

Các thí sinh ở cuộc thi tuần vừa qua. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi Khởi động, Nhật Hoàng dẫn đầu với 85 điểm. Thứ hai là Bảo Lâm với 30 điểm và tiếp đến là Hoài Linh với 20 điểm. Ở vòng thi này, thí sinh Thanh Hương vẫn chưa mang về điểm số cho mình.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có ẩn số bao gồm 10 chữ cái. Câu hỏi của hàng ngang đầu tiên là: Từ năm 1993, ngày 22/3 hàng năm đã được Liên Hợp Quốc chọn là ngày…. thế giới? Ở câu hỏi này, chỉ có Thanh Hương đưa ra đáp án nhưng lại chưa chính xác. Khi câu hỏi ở hàng ngang thứ hai xuất hiện, Nhật Hoàng đã nhanh chóng bấm chuông chọn trả lời từ khóa là “Chùa Một Cột”. Tuy nhiên đây chưa phải là từ khóa của chương trình và Nhật Hoàng bị mất quyền chơi. Các thí sinh còn lại đều ghi được điểm ở câu hỏi này.

Lần lượt ở các câu hỏi tiếp theo và ô trung tâm,  Bảo Lâm, Hoài Linh và Thanh Hương ghi điểm. Nhưng sau câu hỏi gợi ý cả 3 thí sinh vẫn không giải được từ khóa. Kết thúc phần thi, Nhật Hoàng tiếp tục dẫn đầu với 85 điểm, Bảo Lâm 50 điểm, Hoài Linh 40 điểm và Thanh Hương 20 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc, Bảo Lâm xuất sắc tận dụng tốt cơ hội gia tăng điểm số với ba lần trả lời chính xác và nhanh nhất mang về 140/160 điểm. Thanh Hương trả lời đúng cả 4 câu hỏi và mang về thêm 110 điểm. Kết thúc phần thi, nam sinh Quảng Bình vươn lên dẫn đầu với 190 điểm. Xếp thứ hai là Nhật Hoàng 175 điểm, Thanh Hương 120 điểm và Hoài Linh 70 điểm.

Phần thi Về đích, Bảo Lâm lựa chọn 3 câu hỏi có giá trị 20 điểm. Nam sinh đến từ Quảng Bình trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và là người về đích đầu tiên với 230 điểm. Nhật Hoàng cũng lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 điểm và trả lời được 2/3 câu, về vị trí với 215 điểm. Ở vòng này, Thanh Hương lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 – 20 – 30 điểm và chỉ trả lời chính xác câu đầu tiên. Hai câu còn lại Bảo Lâm giành được quyền trả lời và ghi điểm ở câu thứ hai. Thanh Hương về chỗ với 120 điểm. Hoài Linh lựa chọn gói câu có giá trị 20 điểm, nhưng cô chỉ ghi điểm câu thứ hai. Câu đầu tiên và câu cuối điểm số thuộc về Bảo Lâm và Nhật Hoàng.

Bảo Lâm gây ấn tượng ở vòng thi Tăng tốc và trở thành người về nhất. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia.

Kết thúc tất cả phần thi, Trần Lê Bảo Lâm trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế với 255 điểm. Thứ hai là Nguyễn Nhật Hoàng với 235 điểm và thứ ba là Lương Thị Thanh Hương cùng Đinh Thị Hoài Linh với điểm số lần lượt là 120 và 50 điểm.

Lan Lương

Xem thêm Giáo dục Thể chất