Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Nam sinh gầy gò thành mẫu ảnh nhờ luyện tập thể hình

Sau 2 năm kiên trì tập luyện, Đức Thắng có sự thay đổi lớn từ ngoại hình, tính cách đến cuộc sống cá nhân. Hiện tại, Thắng vừa học vừa làm mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Từng là nam sinh gầy gò, sức khỏe yếu thời học cấp 3, Đức Thắng (20 tuổi, quê Nam Định) khiến bạn bè, người quen bất ngờ đến mức không nhận ra khi có màn “dậy thì thành công” nhờ chăm chỉ tập thể hình.

Chia sẻ cùng phóng viên, Thắng cho hay sau 2 năm kiên trì với mục tiêu tập luyện, cậu có sự thay đổi lớn về cả ngoại hình, tính cách lẫn cuộc sống cá nhân. Có vẻ ngoài điển trai, thân hình cơ bắp, anh chàng 20 tuổi đưxợc mời làm mẫu ảnh – công việc mà với vẻ ngoài ngày trước, không ai nghĩ Thắng có thể theo đuổi.

Sự thay đổi ấn tượng của Đức Thắng khiến những bạn bè cũ bất ngờ, không nhận ra người quen.

Thắng kể từ nhỏ cho đến những năm cấp 3, cậu rất gầy, ốm yếu. “Có thời điểm bị còi xương, mình bị gia đình thúc ép ăn uống nhiều nhưng không có sự thay đổi. Không đủ sức làm những việc nặng khiến mình cũng thấy thất vọng với bản thân”, nam sinh tâm sự.

Lên lớp 12, Thắng được một số người bạn rủ đi tập gym, cậu hào hứng thử sức với mong muốn thay đổi diện mạo. Trong 4 tháng đầu, cân nặng có tăng nhưng không nhiều nên Thắng nhụt chí và nghỉ một thời gian.

“Sau đó số cân lại sụt xuống, gầy hơn nên không thể ăn mặc đẹp được, mình quyết tâm tập lại. Phải thay đổi để người khác nhìn thấy sự cố gắng của bản thân”.

Thắng chia sẻ thời gian đầu, dù người gầy hay thừa cân cũng phải tập từ mức nhẹ để dần dần làm quen, sau đó nâng dần lên. Tuy nhiên, khác với các bạn thừa cân chủ yếu tập nhiều cardio để đốt mỡ, Thắng thấy người gầy như mình khó khăn trong việc nâng mức tạ, làm sao để cơ bắp to hơn.

Cùng với tập luyện, Thắng cố gắng ăn nhiều hơn để tăng cân. Mỗi ngày, cậu ăn 6 bữa với những thực phẩm lành mạnh, tăng cường đạm và vitamin. Việc tạo thói quen ngủ đủ 7 tiếng cũng giúp cậu có sức khỏe tốt hơn.

Với ngoại hình điển trai ở hiện tại, anh chàng quê Nam Định có cơ hội trở thành mẫu ảnh, diễn viên.

“Ban đầu, vì thiếu kiến thức nên mình tốn công tập luyện và sự thay đổi diễn ra chậm hơn. Phải mất 2 năm, mình mới nâng được từ mức 55 kg lên 78 kg như hiện tại. Nhờ tập gym, chiều cao của mình cũng tăng đáng kể, lên 1,83 m”, Thắng nói.

Sau khi thay đổi, Thắng tự tin hơn trong giao tiếp, nói chuyện cởi mở hơn trước mọi người và dạn dĩ ở đám đông. Được khen ngợi, nam sinh ngành Du lịch thử sức với cuộc thi “Miss and Mister” do trường tổ chức.

Niềm vui lớn nhất Thắng gặt hái được màn “lột xác” sau thời gian dài nỗ lực đã mở ra cho cậu cơ hội công việc mới, nhận nhiều lời mời làm mẫu ảnh, tham gia đóng phim.

Xem thêm Phong cách thể thao