Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nadal vào vòng bốn Australian Open 2022

Hạt giống số sáu Rafael Nadal thắng trận thứ 72 ở Melbourne Park khi hạ Karen Khachanov 6-3, 6-2, 3-6, 6-1, hôm 21/1.

“Đây là tuần đặc biệt với tôi”, Nadal nói sau trận. “Mỗi lần chơi ở Australian Open đều rất cảm xúc. Hôm nay tôi đã gặp một tay vợt tuyệt vời, một người bạn tốt ở ATP Tour. Đây là trận hay nhất từ khi tôi trở lại sau chấn thương. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu mỗi ngày. Tôi thấy hạnh phúc vì điều đó”.

Rafael Nadal khởi đầu tốt nhờ khả năng giao bóng ổn định ở set một. Tay vợt 35 tuổi có bốn game giao thắng trắng ở set này, trước khi hạ đối thủ 6-3 nhờ tận dụng thành công một trong hai break-point. Hạt giống số sáu duy trì phong độ ở set hai, thắng hai trong ba game đỡ bóng đầu, vượt lên dẫn 4-1. Nadal chỉ một lần để Khachanov có break-point nhưng cứu thành công và thắng tiếp set đấu này.

Trong set ba, tay vợt Nga quyết định chơi tấn công mạo hiểm và cuối cùng đảo ngược được tình thế. Khachanov tận dụng thành công break-point đầu tiên ở game bốn, vượt lên dẫn 3-1. Nadal có ba break-point ở game đỡ bóng kế sau nhưng đều bỏ lỡ. Khả năng tận dụng break-point của Nadal từ đầu giải không cao, chỉ khoảng 25%. Nadal không kiếm được break-point trong phần còn lại của set đấu và gác vợt thua 3-6.

Tuy nhiên, hưng phấn không giúp Khachanov duy trì được nhịp chơi ở set cuối. Á quân Olympic Tokyo liên tục giao bóng một hỏng, và thua game giao đầu set bốn. Giao bóng tốt giúp Nadal chỉ thua hai điểm trong bốn game giao ở set đấu này. Nhà vô địch giải 2009 tận dụng thành công thêm một break-point, trước khi kết thúc trận đấu để lần thứ 15 vào vòng bốn Australian Open.

39 điểm winner cả trận giúp Nadal nâng thành tích đối đầu Khachanov lên 8-0. Khachanov cũng là bại tướng đầu tiên thuộc top 50 ATP của Nadal trong năm nay. Nadal trước đó vô địch Melbourne Summer Set mà không gặp ai trong top 50 thế giới. Anh đã thắng sáu trận liền từ đầu năm 2022. Đối thủ tiếp theo của hạt giống số sáu là Adrian Mannario hoặc hạt giống số 18 Aslan Karatsev.

Nguồn BONGDAPLUS

Xem thêm Thể thao