Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Nadal cùng chủ tịch Real Madrid bắt tay lập kỷ lục tennis?

Rafael Nadal khao khát và Florentino Perez hưởng ứng ý tưởng về một trận đấu tennis kinh điển với lượng người xem kỷ lục cho ngày mở cửa sân Santiago Bernabeu được nâng cấp.

Chủ tịch đầy tham vọng của Real Madrid là Florentino Perez đang cân nhắc ý tưởng tổ chức trận đấu biểu diễn siêu kinh điển giữa Rafael Nadal va Roger Federer cho ngày khánh thành sân Santiago Bernabeu được nâng cấp.

Sân Santiago Bernabeu có 81.000 ghế ngồi được tái thiết với chi phí thêm 500 triệu bảng, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2022.

Sau khi được nâng cấp, sân này có thêm bãi đậu xe 4 tầng, mái che có thể thu vào, một màn hình video 360 độ và một khu khán đài mới.

Mọi việc đều đang tiến hành suôn sẻ, chỉ còn tranh cãi về cách thức tổ chức lễ khánh thành sân như thế nào. Từ đó phát sinh ý tưởng tổ chức một trận tennis siêu kinh điển. 

Sân Bernabeu đang được nâng cấp.

Trong khi đó, Nadal không chỉ là fan cuồng của Real Madrid, mà còn cảm thấy ân hận suốt thời gian dài do bỏ lỡ trận đấu gần nhất tại Bernabeu. 

Đó là sự kiện năm 2012, khi Nadal đồng ý đấu biểu diễn với Novak Djokovic trên sân Real Madrid, nhưng bị đau gối nên sự kiện phải hủy.

Giờ đây, Nadal muốn đấu với kình địch Federer tại Bernabeu huyền thoại nhằm phá vỡ kỷ lục về số khán giả đến xem một trận tennis.

Nadal lẽ ra đã đấu với Djokovic tại Bernabeu năm 2012, nhưng bị đau gối.

Kỷ lục hiện nay là 51.954 người tới Cape Town (Nam Phi) xem Federer vs Nadal ngày 7/2/2020. Nhưng với 81.000 chỗ ngồi, sân Real Madrid xem ra dễ dàng phá kỷ lục đó nếu hai tay vợt cùng giữ kỷ lục vô địch đơn nam Grand Slam 20 lần so tài ở đây.

Trong trường hợp Federer không thi đấu do lúc sân hoàn thành nâng cấp thì anh đã 41 tuổi, số 1 thế giới hiện nay là Djokovic dự kiến là thay thế hàng đầu để đấu với Nadal.

Phong Trần

Xem thêm Thể thao