Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Myanmar hay Lào cũng có thể thắng tuyển Trung Quốc trong tương lai

Nhà báo Ji Yuyang lo ngại cho tương lai của tuyển Trung Quốc sau thành tích tệ hại ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mới nhất là trận thua đậm Việt Nam.

Trên trang Weibo cá nhân, nhà báo Ji Yuyang đăng tải đoạn video chia sẻ cảm xúc của bản thân, bày tỏ lo lắng cho tương lai của bóng đá Trung Quốc sau trận thua 1-3 trước Việt Nam hôm 1/2.

Trong sự nghiệp làm báo, Ji Yuyang cho biết, chưa từng gặp hoàn cảnh nào éo le như tuyển Trung Quốc hiện tại. Theo Ji Yuyang, tuyển Trung Quốc cần tổng kết lại nhiều điều sau trận thua Việt Nam.

Theo nhà báo Ji Yuyang, không ít cầu thủ không phù hợp để có tên trong đội hình xuất phát, nhưng không hiểu sao huấn luyện viên lại chọn họ.

Nhà báo Ji Yuyang lo cho tương lai của bóng đá Trung Quốc sau trận thua Việt Nam.

“Nó cho thấy ban huấn luyện của tuyển Trung Quốc có quá trình chuẩn bị không chu đáo. Hàng thủ tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022 tệ hết chỗ nói. Họ mắc những sai lầm rất nghiệp dư. Những cầu thủ chơi tại ĐTQG không thể mắc sai lầm như vậy được.

Chúng ta thủng lưới tới 16 bàn sau 8 trận đấu và chưa có trận nào giữ sạch lưới. Xét về số lượng bàn thua phải nhận, Trung Quốc chỉ tốt hơn Việt Nam”, Jin Yuyang cho hay.

Theo Beijing Youth Daily, HLV Li Xiaopeng sẽ không bị sa thải.

Ji Yuyang lo ngại cho tương lai của bóng đá Trung Quốc: “Nhiều nền bóng đá bị đánh giá thấp vẫn đang tiếp tục nâng cao trình độ. Nếu Trung Quốc không nỗ lực thay đổi, Myanmar hay Lào trong tương lai cũng có thể đánh bại chúng ta”.

Liên quan tới tương lai của HLV Li Xiaopeng, tờ Beijing Youth Daily cho hay, nhà cầm quân 46 tuổi vẫn sẽ được Liên đoàn bóng đá Trung Quốc tin tưởng, bất chấp người hâm mộ Trung Quốc kêu gọi phải sa thải ông này ngay lập tức sau trận thua việt Nam.

Như vậy, HLV Li Xiaopeng sẽ tiếp tục được trao cơ hội dẫn dắt tuyển Trung Quốc ở hai lượt đấu cuối cùng gặp Saudi Arabia và Oman.

Song Tử

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Thể thao