Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Mumbai sẽ tổ chức Phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế vào năm 2023

Mumbai đã được chỉ định là nơi đăng cai Kỳ họp của Ủy ban Olympic Quốc tế vào năm 2023. Đây cũng là một trong những mục tiêu dài hạn mà các quan chức Ấn Độ vạch ra khi hướng đến việc tổ chức một kỳ Thế vận hội Olympic trong tương lai.

Thành phố Mumbai của Ấn Độ ban đầu đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tổ chức Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế vào tháng 6/2019. Dựa trên yêu cầu này, Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Ng Ser Miang đã dẫn đầu Ủy ban đánh giá Ủy ban Olympic quốc tế thực hiện chuyến thăm và kiểm tra vào tháng 10/ 2020. Sau chuyến thăm này, Ban điều hành của Ủy ban Olympic Quốc tế đã chính thức đề xuất ứng cử viên Mumbai vào tháng 3 /2020.

Ứng cử viên Ấn Độ đã được thống nhất thông qua sau bài thuyết trình trước Ủy ban Olympic Quốc tế. VĐV bắn súng từng đoạt HCV Olympic Ấn Độ Abhinav Bindra dẫn chịu trách nhiệm thuyết trình tại phiên họp của trước Ủy ban Olympic Quốc tế.

Ấn Độ mới chỉ đăng cai tổ chức Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế một lần vào năm 1983 tại New Delhi. Phiên họp năm tới sẽ trùng với lễ kỷ niệm 75 năm ngày Ấn Độ độc lập. Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế dự kiến sẽ sẽ diễn ra tại Trung tâm Thế giới Jio trong Khu phức hợp Bandra Kurla vào tháng Năm hoặc tháng Sáu.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ bày tỏ mong muốn lần đầu tiên mang Thế vận hội Olympic đến với quốc gia. Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ và cũng là thành viên Ủy ban Olympic quốc tế Narinder Batra sẽ nhắc lại nguyện vọng này tại Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế.

Chủ tịch Narinder Batra có một niềm tin rằng thể thao có thể tạo ra một sự thay đổi cơ bản trong xã hội. Một trong những bước đầu tiên để thể hiện khả năng thể thao của Ấn Độ là việc đăng cai Phiên họp của Ủy ban Olympic Quốc tế vào năm 2023. Sự kiện này sẽ góp phần và việc triển khai mục tiêu dài hạn của Ấn Độ là đăng cai Thế vận hội Olympic ở Ấn Độ. Đây là một mục tiêu táo bạo nhưng Chủ tịch Narinder Batra tin tưởng có thể thực hiện được.

Chủ tịch Narinder Batra vui mừng bày tỏ rằng thông qua thể thao, có thể mang cả thế giới đến với Ấn Độ.

Hiệp hội Olympic Ấn Độ đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đăng cai Thế vận hội Olympic Mùa hè 2036. Ahmedabad đã được Chủ tịch Narinder Batra chọn là địa điểm tổ chức tiềm năng cho sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất thế giới vào năm 2036.

Sân vận động Motera có sức chứa 132.000 người – sân vận động thể thao lớn nhất thế giới – đã được gợi ý là một địa điểm tiềm năng cho Lễ khai mạc và các sự kiện điền kinh.

Chủ tịch Narinder Batra cũng chỉ ra rằng thành phố lớn thứ năm của Ấn Độ tính theo dân số có thể là một phần của cuộc đấu thầu nhiều thành phố ở Ấn Độ vào năm 2036.

Thành viên Ủy ban Olypic quốc tế Nitta Ambani cho biết: Phiên họp của Ủy ban Olympic quốc tế sẽ là chất xúc tác cho một cuộc đấu thầu trong tương lai của Ấn Độ. Đó là khát vọng đăng cai Thế vận hội Olympic trong tương lai và tham vọng mà Ủy ban Olympic Ấn Độ truyền cho mọi thanh niên Ấn Độ để nắm lấy các giá trị của Olympic về tình bạn, sự xuất sắc và sự tôn trọng.

Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh ký thỏa thuận hợp tác với Amazon để cải thiện cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên là VĐV 

Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác kéo dài một năm mới với Amazon, nhằm mục đích tăng cường cơ hội kiếm việc làm cho sinh viên là VĐV.

Các tổ chức sẽ quảng bá các sự kiện do Amazon điều hành, chẳng hạn như Amazon Discover, để cung cấp cho sinh viên hướng dẫn về thức cách làm việc tại Amazon và những gì sinh viên đang tìm kiếm trong các ứng dụng phục vụ cho chương trình tốt nghiệp của mình.

Giám đốc điều hành Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh Vince Mayne bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với một thương hiệu toàn cầu khổng lồ như Amazon.

Thể thao mang đến cơ hội cho sinh viên phát triển các kỹ năng mà nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu tìm kiếm và Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh rất vui khi có sự tham gia của Amazon để tạo ra một con đường mới cho việc thu hút các sinh viên tài năng.

Giám đốc Vince Mayne mong muốn được thấy hoạt động hiệu quả trên toàn bộ mối quan hệ đối tác và thấy một nhóm Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh mạnh mẽ được Amazon tuyển dụng trong vài năm tới.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có mối tương quan giữa việc chơi thể thao ở trường đại học và việc đạt được kết quả học tập cao hơn. Vai trò của thể thao trong việc phát triển các kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian và lãnh đạo, sự tự tin và khả năng phục hồi cũng đã được ghi nhận.

Paul Sobers, Giám đốc thu hút và gắn kết tại Amazon công nhận Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh là trụ cột trung tâm cho trải nghiệm đại học của rất nhiều sinh viên, mang đến những cơ hội đặc biệt trong và ngoài lĩnh vực này.

Mumbai đã được chỉ định là nơi đăng cai Kỳ họp của Ủy ban Olympic Quốc tế vào năm 2023 (Ảnh: insidethegames)

Giám đốc Paul Sobers cũng tin rằng thể thao nâng cao đáng kể khả năng tuyển dụng của sinh viên, với việc Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh cung cấp một nền tảng tuyệt vời để Amazon có thể tương tác với một số nhà lãnh đạo sinh viên tài năng nhất trên khắp Vương quốc Anh.

Tổ chức thể thao các trường đại học và cao đẳng của Anh đã công bố một thỏa thuận tương tự với tập đoàn ngân hàng BNP Paribas để thúc đẩy cơ hội nghề nghiệp vào tháng 8 năm ngoái.

Các đài truyền hình tuyên bố công nghệ “Đám mây” được sử dụng tại Bắc Kinh 2022 sẽ thay đổi phạm vi phủ sóng thể thao 

Công nghệ phát sóng mới được sử dụng tại Thế vận hội Olympic Mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được các lãnh đạo đài truyền hình đánh giá là “một trong những thay đổi công nghệ ấn tượng nhất” đối với phạm vi phủ sóng của Thế vận hội.

Dịch vụ Phát thanh Olympic đã và đang sử dụng hệ thống công nghệ Đám mây, được phát triển bởi “gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Alibaba để cung cấp các bản phát lại trực tuyến chỉ trong vài giây.

Giám đốc điều hành Dịch vụ Phát thanh Olympic, Yiannis Exarchos cho biết công nghệ đám mây không chỉ mang lại cho các đài truyền hình hiệu quả chưa từng có mà còn tạo cơ hội vô tận cho sự đổi mới và truyền tải liên tục sự hào hứng của Thế vận hội Olympic tới lượng khán giả rộng rãi nhất có thể.

Alibaba tuyên bố các bản phát lại trực tuyến có cả ứng dụng ba chiều trong vài giây để tái tạo liền mạch những khoảnh khắc thú vị nhất. Các bản phát lại sử dụng nhiều góc độ từ các camera được lắp đặt xung quanh các địa điểm thi đấu. Công nghệ này cũng được đánh giá là mang lại trải nghiệm phong phú hơn cho người hâm mộ thể thao toàn cầu.

Hơn 20 tổ chức nắm giữ bản quyền Olympic đang sử dụng công nghệ lần đầu tiên được ứng dụng tại Bắc Kinh 2022. Phạm vi phủ sóng đang được truyền ở độ nét cực cao. Trước khi giới thiệu hệ thống này, các đài truyền hình đã phải thiết lập các mạch viễn thông phức tạp và tốn kém để gửi các cảnh quay trực tiếp từ Thế vận hội.

Giám đốc kinh doanh quốc tế Selina Yuan của Alibaba Cloud Intelligence cho biết, việc truyền tải nội dung trực tiếp qua đám mây là một nguồn tài nguyên đặc biệt hữu ích cho các đài truyền hình không thể trực tiếp tham dự Thế vận Olympic hội mùa đông hoặc không có đủ khả năng đầu tư trả trước lớn cho cơ sở hạ tầng tiền đề.

Alibaba hy vọng rằng công nghệ đám mây sẽ không chỉ giảm chi phí liên quan đến việc phát sóng mà còn tăng cường phạm vi phủ sóng cũng như hy vọng nhiều người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới có thể tận hưởng những khoảnh khắc đầy phấn khích của Thế vận hội mùa đông Olympic.

A.T biên dịch

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao