Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Một dòng iPhone vừa bị Apple đưa vào danh sách máy lỗi thời

Với việc bị Apple đưa vào danh sách thiết bị cổ điển, dòng iPhone này sẽ không được hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến phần cứng.

Được hãng ngừng phân phối từ 5 đến 7 năm. Trong bản cập nhật mới, Phone 6 Plus, iPad 4 2014 và Mac Mini 2012 là 3 thiết bị được bổ sung vào danh sách.

Có nghĩa, người dùng những sản phẩm trên sẽ không còn nhận được các hỗ trợ về mặt phần cứng từ Apple. Các bên cung cấp dịch vụ sửa chữa cũng không thể đặt hàng linh kiện để thay thế từ Apple. Chỉ duy nhất MacBook sẽ được tiếp tục hỗ trợ về pin nếu có gia hạn sửa chữa bổ sung.

iPhone 6 Plus vào danh sách lỗi thời của Apple.

iPhone 6 Plus được giới thiệu năm 2014 và bị ngừng sản xuất năm 2016. Cùng ra mắt với 6 Plus còn có iPhone 6, nhưng thiết bị này vẫn được duy trì sản xuất đến 2017 nhằm cung cấp cho người dùng lựa chọn mua điện thoại giá rẻ. 

Với chính sách của Apple, iPhone 6 có thể được đưa vào danh sách lỗi thời trong 1-2 năm tới.

Trước khi ngừng hỗ trợ phần cứng, iPhone 6 Plus đã bị ngừng hỗ trợ về phần mềm. Bản cập nhật hệ điều hành gần nhất là iOS 12.5.5, được tung ra vào năm 2019.

Với động thái của Apple, vòng đời của iPhone 6 Plus được coi như chấm dứt hoàn toàn. iPhone 6 Plus sử dụng chip A8 và có màn hình 5,5 inch, đó là lần đầu Apple tung ra iPhone với màn hình trên 5 inch và cho phép người dùng có hai lựa chọn kích thước, đồng thời là thiết bị đầu tiên có Apple Pay. 

Khi đó, iPhone 6 Plus được đánh giá cao nhờ màn hình lớn, pin “trâu”. Nhưng thiết bị cũng bị phàn nàn về lỗi “bendgate” do kết cấu yếu khiến máy dễ bị bẻ cong.

Hà Vy

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Công nghệ và Thể thao