Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

Một đại học Y ở TP.HCM tăng hơn 12 triệu đồng học phí so với năm ngoái

Năm nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến mức học phí sẽ chạm đến ngưỡng 44,3 triệu đồng một năm. Tăng khoảng 12 triệu đồng so với năm 2021.

Trong trang thông tin tuyển sinh của trường công bố ngày 26/4, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.310 chỉ tiêu, trong đó chiếm 50% chỉ tiêu cho thí sinh TP.HCM, còn lại là các tỉnh thành khác . Trong đó, ngành Y khoa có chỉ tiêu nhiều nhất là 600 với chương trình đào tạo 6 năm, tiếp đến là điều dưỡng với chỉ tiêu 200 với chương trình đào tạo 4 năm.

Ảnh: Sinh viên trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Năm nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch dự kiến mức học phí cao nhất là 44,3 triệu đồng/năm học đối với ngành Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt. Tất cả các ngành còn lại, học phí không quá 41 triệu đồng/năm học.

So với năm ngoái, mức học phí tăng thêm cao nhất hơn 12 triệu đồng/năm. Theo nhà trường, mức học phí trên chưa bao gồm 2 học phần bắt buộc, Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng – An ninh được thu theo quy định hiện hành.

Đây là đơn giá học phí dự kiến sẽ được áp dụng trong năm học 2022–2023. Mức thu học phí được dùng để đầu tư cho cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, thực hành và bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho sinh viên.

Được biết, đây là năm thứ hai mà học phí của trường tăng mạnh. Năm 2020, mức học phí dành cho sinh viên có hộ khẩu tại TP.HCM là 14,3 triệu đồng, sinh viên có hộ khẩu ngoài TP.HCM đóng 28,6 triệu đồng.

So với các trường đào tạo khối ngành Y Dược, học phí Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn ở mức thấp nhất. Cùng ở TP.HCM, Đại học Y Dược thu 30-70 triệu đồng, mỗi năm tăng 10%, các trường tư thu 55-180 triệu đồng.

Hồng Trang

Nguồn Sao.Star

Xem thêm Giáo dục