Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Một cổ động viên tặng thưởng cho CLB HAGL 500 triệu đồng

Theo thông tin từ CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết dù V-League 2021 đã bị hủy nhưng một người hâm mộ đặc biệt đã đến để tặng thưởng 500 triệu đồng chúc mừng vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng V-League 2021 của CLB.

Chiều 24/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức họp trực tuyến với 27 đội V.League và hạng Nhất. Trong cuộc họp, 27/27 câu lạc bộ cùng biểu quyết đồng ý với phương án huỷ giải. Lý do được đưa ra là do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Với quyết định này, Hoàng Anh Gia Lai – đội dẫn đầu V.League 2021 khi giải đấu bị tạm ngưng vẫn chưa chắc được nhận cúp vô địch.

Ngoài ra, ông Trần Văn Quỳnh – chủ một doanh nghiệp lớn và là fan của Hoàng Anh Gia Lai vẫn quyết định tặng cho đội bóng phố Núi 500 triệu đồng.

Ông chia sẻ lý do: “Hoàng Anh Gia Lai đang dẫn đầu giải và có cơ hội rất lớn để đăng quang ngôi vô địch sau 17 năm nhưng giải đấu bị hủy vì lý do bất khả kháng. Dù vậy, đối với tôi – một cổ động viên trung thành – Hoàng Anh Gia Lai đã vô địch trong lòng người yêu bóng đá đẹp. Tôi yêu mến và ngưỡng mộ lối đá hay, đá đẹp của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai từ lâu đặc biệt là lứa cầu thủ Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương, Văn Thanh, Văn Toàn, Hồng Duy…”.

Đồng thời, sau 12/13 trận đấu của giai đoạn 1, Hoàng Anh Gia Lai dẫn đầu bảng với 29 điểm, hơn đội đứng sau Viettel 3 điểm. Đội bóng của bầu Đức thể hiện lối chơi đẹp mắt, hiệu quả, làm nức lòng người hâm mộ. Nhưng rất tiếc giải đấu buộc phải hủy giữa chừng do dịch COVID-19. Bầu Đức – Chủ tịch đội Hoàng Anh Gia Lai nhấn mạnh, ông không quá quan trọng chuyện được công nhận vô địch V.League, trong hoàn cảnh đặc biệt như hiện nay.

Ngay sau khi nhận 500 triệu đồng, huấn luyện viên Kiatisak cùng các thành viên đội Hoàng Anh Gia Lai đã gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Trần Văn Quỳnh. Đội bóng phố Núi cũng thống nhất trích 50 triệu đồng để mua gạo tặng cho các bếp ăn từ thiện nấu ăn cho bệnh viện dã chiến (điều trị các bệnh nhân COVID-19), các hoàn cảnh khó khăn trong khu bị phong tỏa tại TPHCM.

Như tin đã đưa trước đó ngày 24/8, 27/27 CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã biểu quyết đồng ý hủy Giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Trên bảng xếp hạng V-League, CLB Hoàng Anh Gia Lai đứng vị trí số 1 với 29 điểm sau 12 vòng đấu, hơn đội thứ hai là CLB Viettel 3 điểm.

Mặc dù V-League đã bị hủy nhưng đến lúc này việc có công nhận thứ hạng của các đội bóng dự giải, trao cúp vô địch cho CLB Hoàng Anh Gia Lai hay không vẫn chưa được bàn. 

Tuy nhiên, trong Luật thể dục thể thao sửa đổi năm 2018, điều lệ VFF, điều lệ V-League 2021, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đều không có quy định, hướng dẫn cụ thể về trường hợp giải vô địch quốc gia bị hủy vì lý do dịch bệnh, thiên tai hay những trường hợp bất khả kháng khác.

Trong thời gian tới, VFF, VPF và các CLB chắc chắn sẽ còn mất nhiều thời gian để xử lý việc có công nhận kết quả giải đấu, quyết định có trao cúp vô địch cho Hoàng Anh Gia Lai, có để cho CLB xếp cuối bảng xếp hạng là Sông Lam Nghệ An xuống hạng hay không…

Xuân Hiền-T/h

Xem thêm Thể thao