Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Minjee Lee giành chức vô địch US Women’s Open 2022

Rạng sáng ngày 6/6 (giờ Việt Nam), giải đấu US Women’s Open 2022 đã chính thức tìm ra chủ nhân của chiếc cúp vô địch. Với chiến thắng cách biệt 4 gậy trước Mina Hagirae, Minjee Lee đã thành công mang về cho mình số tiền thưởng 1,8 triệu USD, số tiền thưởng lớn nhất trong lịch sử US Women’s Open.

Lee đã khép lại mùa giải US Women’s Open 2022 tại par 72 với số điểm -13 (271 gậy) để trở thành nhà vô địch với tổng gậy tốt nhất trong lịch sử giải đấu này, vượt qua con số 272 gậy của Annika Sorenstam thiết lập năm 1996 và Juli Inkster tại sân Old Waverly par 72 vào năm 1999. 

Minjee Lee chính thức giành chức vô địch US Women’s Open 2022

“Tôi thực sự không thể nói nên lời”, Lee chia sẻ. “Tôi vẫn chưa thể tin đây là sự thật. Thành tựu này là một điều đặc biệt và là một vinh dự đối với tôi. Tôi đã mơ về điều này từ khi chỉ là một cô bé, và giờ tôi đã thành công. Điều này thực sự vô cùng tuyệt vời.” 

Với thành công ở giải Mỹ mở rộng 2022, Minjee Lee sẽ là golf thủ nước ngoài thứ 6 liên tiếp đặt tay lên chiếc cúp vô địch của giải này và là golf thủ Úc thứ 2 sau người tiền nhiệm Karrie Webb hồi năm 2001. Đây cũng là thành tích đánh dấu chức vô địch thứ 2 của cô tại các giải major sau khi đạt chức vô địch tại giải Evian tháng 7 năm 2021. Ở giải US Open, thành tích tốt nhất cô từng đạt được là vị trí thứ 11 năm 2017. 

Bám sát ở vị trí thứ hai là Mina Hagirae, nhận về 1,08 triệu USD. Golfer người Mỹ đã có 10 năm kinh nghiệm tham gia đấu trường Mỹ mở rộng, tuy nhiên may mắn chưa mỉm cười với cô. Đứng thứ ba trong bảng tổng sắp là đấu thủ người Hàn Hye-jin Choi với -7 điểm, ngay sau cô là người đồng hương Jin-young Ko với số điểm -6 và Lidya Ko với -5 điểm. Một trong những gương mặt triển vọng xuất hiện trong giải đấu lần này còn có thể kể đến tay golf nghiệp dư Ingrid Lindblad từ Thuỵ Điển với thành tích 65 gậy ở 18 hố. 

Xem thêm Thể thao