Kết nối với chúng tôi

Thể thao

“Messi Thái” nguy cơ lỡ hẹn vòng loại World Cup 2022

Chấn thương chưa kịp hồi phục có thể khiến Chanathip Songkrasin không thể cùng tuyển Thái Lan thi đấu tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Messi Thái” dính chấn thương trong trận hòa 0-0 giữa Consadole Sapporo và Shonan Bellmare hôm 2/5 vừa qua. Tiền vệ tuyển Thái Lan dính chấn thương gối, cần ít nhất 4 tuần nghỉ ngơi mới hy vọng trở lại thi đấu.

Chia sẻ với truyền thông Thái Lan, Chanathip cho hay, ban đầu anh nghĩ mình phải mổ. Nhưng sau khi chụp MRI, “Messi Thái” được chỉ định chỉ cần nghỉ ngơi. Mặc dù vậy, quá trình hồi phục chấn thương của tiền vệ 28 tuổi này có thể sẽ kéo dài.

'Messi Thái' nguy cơ lỡ hẹn vòng loại World Cup 2022 Ảnh 1
Chanathip có thể lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022.

Chanathip rất khát khao giúp tuyển Thái Lan vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhưng diễn biến xấu của chấn thương có thể khiến “Messi Thái” lỡ hẹn với những trận đấu quan trọng sắp tới của “Bầy voi chiến”.

Tiền vệ đang chơi bóng tại Nhật Bản khẳng định chưa bao giờ từ chối việc khoác áo tuyển Thái Lan. Chanathip hiểu rằng, nếu làm điều đó, anh có thể sẽ không bao giờ được gọi lên tuyển trở lại.

“Tôi biết bản thân cũng cần cống hiến cho câu lạc bộ vì họ trả lương cho tôi, nhưng được chơi cho tuyển Thái Lan vẫn là điều vô cùng tự hào”, Chanathip cho hay.

Theo đội ngũ y tế Consadole Sapporo, Chanathip cần nghỉ ngơi hai tuần và cần thêm hai tuần nữa để hồi phục thể lực. Vì vậy, “Messi Thái” lo ngại mình trở thành chướng ngại của tuyển Thái Lan. Nhưng nếu HLV Nishino muốn Chanathip góp mặt, anh luôn sẵn sàng.

Ngoài chấn thương của Chanathip, quá trình chuẩn bị của HLV Nishino cũng không suôn sẻ khi một số tuyển thủ Thái Lan dương tính với Covid-19. Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ sang UAE vào ngày 21/5 tới.

Với 8 điểm hiện có, thầy trò HLV Nishino xếp thứ 3 ở bảng G, kém Việt Nam khoảng cách 3 điểm. Tuyển Thái Lan sẽ lần lượt gặp Indonesia (3/6), UAE (7/6) và Malaysia (15/6).

Theo: saostar.vn

Xem thêm Thể thao