Kết nối với chúng tôi

Vẻ đẹp thể thao

Mẹo giữ 3 kiểu áo len bền đẹp như mới, nếu không thử bạn sẽ tiếc đấy!

Làm thế nào để có thể giữ gìn và xử lý những vấn đề thường xảy ra với áo len?

Áo len mặc dù thường có kiểu dáng rất đơn giản nhưng lại được may từ nhiều loại sợi khác nhau. Đây cũng là kiểu đồ cần bảo quản thật kỹ bởi có thể bị xổ lông và co, dãn trong quá trình sử dụng.

Không ít người vừa bực vừa tiếc tiền khi áo len chỉ mặc được một mùa đã hỏng. Vậy làm thế nào để có thể giữ gìn và xử lý những vấn đề thường xảy ra với chất liệu khó chiều này? Thực tế, chỉ cần vài mẹo đơn giản, bạn có thể đạt được hiệu quả bất ngờ!

1. Len mongtoghi

Những chiếc áo len mỏng, nhẹ được sử dụng trong ngày se lạnh rất nhiều. Tuy nhiên, cũng vì sợi len mỏng dẫn đến việc chúng dễ bị hỏng. Chỉ cần vô tình bị móc nhẹ cũng khiến chiếc áo mới mua… tan tác. Điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chất len này là khi mặc cần tránh để móng tay sắc nhọn, nhất là khi làm nail đính đá cầu kỳ. Quan trọng hơn, với kiểu len này, bạn nên giặt bằng tay.

2. Len vặn thừng

Áo len sợi to, được đan sợi cầu kỳ mang lại vẻ khỏe khoắn và hiện đại cho chủ nhân nhưng cũng là một trong những món đồ phiền phức vì hay gặp sự cố. Việc móc một sợi và cứ thế tuột hết khiến nhiều chị em không ít lần bực bội. Bạn cần tránh những vật sắc nhọn để hạn chế tối đa sự cố. Nếu không may bị tuột sợi, bạn hãy khéo léo buộc thắt nút và giấu vào bên trong. Với len sợi to, bạn nên giặt khô ngoài tiệm thay vì tự giặt tại nhà.

3. Len lông cừu

Sợi lông này rất nhỏ, mềm và xốp nên khi dệt áo sẽ đảm bảo sự thoáng khí cho người sử dụng. Sợi len từ Merino được kiểm nghiệm rằng an toàn tuyệt đối, kể cả với trẻ em. Đây chính là lý do chúng được xếp vào dòng len giới quý tộc và Hoàng gia yêu thích trong nhiều năm và tiếp tục là chất liệu được các nhà mốt danh tiếng hàng đầu sử dụng.

Việc được làm từ sợi tự nhiên khiến trước đây mọi người cho rằng áo len từ sợi lông cừu phải được giặt khô. Tuy vậy, thực tế bạn có thể giặt áo len chất liệu này một cách đơn giản bằng máy nhưng cần lưu lý để chế độ giặt nhẹ và dùng bột giặt tính tẩy thấp.

Bảo Ngọc

Nguồn www. Sao.Star

Xem thêm Vẻ đẹp thể thao