Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Man City vẫn là ‘Man xì-tin’

Tấm vé đến Paris đã nằm trong tay Man City nhưng rốt cuộc họ để cho Real Madrid lấy lại theo cách không thể tin nổi.

Man City dẫn Real Madrid 1-0 đến phút 90, tức họ tạo ra cách biệt 5-3 khi tính tổng tỷ số hai trận. Và chỉ vỏn vẹn 1 phút thì đội khách bị “vả” 2 bàn để mọi thứ trở về vạch xuất phát. Rodrygo – cầu thủ vào sân thay Toni Kroos, sau đó anh ghi hai bàn trong vòng 1 phút (phút 90 và 90+1).

Hai bàn thắng trong 1 phút của Real Madrid vào lưới Man City là một cuộc ngược dòng thần kỳ. Nhưng đội chủ nhà còn “đóng hòm” cho Man City với bàn thắng từ chấm 11 m của Benzema ở hiệp phụ. Một trận thắng theo đúng phong cách Real Madrid ở Champions League mùa này. Họ ngược dòng loại PSG và Chelsea, bây giờ “nạn nhân” là Man City.

Benzema ghi bàn thắng quyết định giúp Real Madrdid loại Man City. Ảnh: Reuters.

Nhiều người sẽ nói chiến thắng của Real Madrid là nhờ sở hữu bản lĩnh của nhà vua – đội bóng vĩ đại nhất của Champions League. Điều đó không hề sai! Tuy nhiên, Man City phải tự trách chính họ với sự yếu kém theo đúng nghĩa “kẻ nhược tiểu”, yếu bóng vía trong thời khắc then chốt nhất của trận đấu.

Có thể những ai yêu mến Man City không thích nhận xét nói trên, hoặc bào chữa với lập luận bóng đá không thể nói được gì. Dù vậy, hãy nhìn vào một minh chứng là Real Madrid ghi 2 bàn trong 2 phút cuối! Tại sao?

Man City rất giỏi kiểm soát bóng. Họ tự hào tạo ra thứ bóng đá “giết chết” cảm xúc người xem khi luân chuyển quả bóng như lập trình. Nhiều ý kiến từng nhận xét vui thì trận đấu có 1 quả bóng nhưng Man City đá một mình, còn đối thủ chỉ biết chạy theo bóng. Ấy vậy, đội bóng của Guardiola đã không thể giữ được bóng và nhận 2 bàn thua trong 1 phút. Một cái chết theo đúng nghĩa Man City đánh mất đi chính mình về khả năng giữ bóng, bởi họ chỉ cần làm tốt việc giữ quả bóng càng lâu càng tốt thì Real Madrid không thể ghi 2 bàn. Nên nhớ, trận đấu đã ở phút 90.

Man City của Pep Guardiola vẫn là “Man xì-tin” ở Champions League. Ảnh: Reuters.

Man City đá rất đẹp và hiệu quả. Điều đó được cả thế giới thừa nhận. Vấn đề sự hào nhoáng của Man City theo kiểu sắm vai “Man xì-tin” – đội bóng trẻ trâu, thích thể hiện mình như một đứa trẻ mới lớn. Còn Champions League là đấu trường dành cho những ai bản lĩnh nhất, không có chỗ cho sự non kém và yếu bóng vía.

Một vấn đề khác của Man City là Pep Guardiola quá giỏi nhưng tính cách… “xì-tin”. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha thường sáng tạo trong các trận đấu sống còn, hoặc có những sự thay người đi ngược với chính phong cách của ông. Trong bóng đá không ai có thể nói hay, nhưng hiếm ai thích thử nghiệm kiểu như Pep Guardiola.

Văn Nhân

Theo Sao.Star

Xem thêm Thể thao