Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Madam Pang giải cứu Polking ở sân Thiên Trường: Nể phục ‘người đàn bà thép’ của Thái Lan!

Madam Pang có thể nói là người đàn bà đặc biệt của bóng đá Thái Lan khi có màn giải cứu Polking đầy ngoạn mục ở sân Thiên Trường.

Hôm qua, HLV Polking lao vào cuộc tranh cãi với trọng tài vì màu áo. Ông mặc áo đen trùng màu với áo các trọng tài (áo đen). Câu chuyện sẽ đi xa nếu không có Madam Pang.

Theo quan sát của Saostar từ sân Thiên Trường, trợ lý trọng tài nhắc nhở HLV Polking về chuyện mặc áo trùng màu. Lý do là ông Polking luôn đứng sát đường biên chỉ đạo, qua đó dễ mang đến sự nhầm lẫn ngoài ý muốn. Mọi chuyện sẽ đơn giản nếu ông Polking mặc thêm áo bib và tiếp tục công việc. Nhưng HLV U23 Thái Lan bỏ vào khu huấn luyện, trợ lý trọng tài liên hệ trọng tài chính để xử lý sự việc. Cuộc tranh cãi khiến cho trận đấu gián đoạn vài phút.

Người làm hoà cho cuộc tranh cãi chính là Madam Pang, bà nhanh chóng cầm áo bib đưa cho HLV Polking và liên tục can ngăn, cùng động tác chắp tay như lời xin lỗi với tổ trọng tài. Ở khoảnh khắc mà ông Polking không tỉnh táo, nóng giận thì nữ tỷ phú Thái Lan cho thấy được cái đầu lạnh và thái độ khôn khéo để tránh cho HLV U23 Thái Lan bị truất quyền chỉ đạo. Độc giả có thể xem màn giải cứu Polking của Madam Pang ở clip dưới đây.

Trong những trận đấu quan trọng và căng thẳng, hầu hết HLV khó giữ được cái đầu lạnh. Ông Polking cãi nhau là một phần của bóng đá. HLV Park Hang Seo có nhiều lần bị thẻ vàng vì phản ứng trọng tài, hay nhận thẻ đỏ ở SEA Games năm 2019 là ví dụ.

Chuyện nữ tỷ phú Thái Lan ứng xử chuẩn mực và khôn ngoan trên sân Thiên Trường thực sự khiến cho nhiều người phải nể phục. Có thể nói U23 Thái Lan đã được Madam Pang cứu cho “một bàn thua mười mươi” trước Singapore.

Sau trận thắng Singapore, Madam Pang tri ân khán giả ở sân Nam Định. Bà cũng làm việc này ở trận U23 Thái Lan thua Malaysia. Sự thú vị là khán giả Nam Định luôn cổ vũ cho đối thủ của Thái Lan nhưng nữ tỷ phú chọn cách ứng xử đẹp, mục đích có thể hiểu là tạo hình ảnh đẹp cho bóng đá xứ chùa vàng.

Không than vãn. Không phản ứng vì đội nhà đá trong cảnh thua thiệt trên khán đài. Chỉ có sự ngợi khen và nụ cười luôn nở trên môi, Madam Pang mang đến một cái nhìn khác biệt cho U23 Thái Lan. Có thể gọi là nghệ thuật ứng xử trong bóng đá.

Madam Pang tên thật là Nualphan Lamsam. Bà có ảnh hưởng rất lớn ở bóng đá Thái Lan. Chức vô địch AFF Cup 2020 của “voi chiến” ghi nhận dấu ấn từ Madam Pang. Bây giờ bà tiếp tục là điểm tựa cho U23 Thái Lan ở SEA Games 31. Chính Madam Pang thay đổi kế hoạch cho U23 Thái Lan để ông Polking nắm đội, sau đó tìm cách giúp “voi chiến” có được lực lượng tốt nhất.

Madam Pang đang giúp bóng đá Thái Lan tìm lại vị thế ở Đông Nam Á.

Nữ tỷ phú Thái Lan không chỉ nói mà hành động quyết liệt cho mục tiêu giành HCV của U23 Thái Lan. Bà sang Việt Nam và lo hết khâu hậu cần cho thầy trò HLV Polking. Đó thực sự là may mắn của bóng đá Thái Lan.

Nhìn Madam Pang trên sân Thiên Trường và ứng xử khôn khéo, có lẽ không ít người hâm mộ Việt Nam đều cảm nhận được nữ tỷ phú chính là một trong những sự khác biệt của bóng đá Thái Lan và Việt Nam.

Văn Nhân

Xem thêm Thể thao