Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lý do ông Park trở thành HLV vĩ đại nhất và bất khả chiến bại ở Đông Nam Á

Sau cuộc chia tay U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã trở thành nhà cầm quân bất khả chiến bại và thành công nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á.

Chiến thắng Thái Lan 1-0 giúp cho HLV Park Hang Seo giành cú đúp HCV SEA Games và bất bại ở sân chơi này. Đội bóng của ông Park thắng 10 trận, hoà 2. Riêng SEA Games 31 đánh dấu cột mốc lịch sử khi U23 Việt Nam thắng 5, hoà 1 và 0 lần bị thủng lưới. Đây là nhà vô địch tuyệt đối đầu tiên ở SEA Games.

Không chỉ bất bại ở SEA Games, ông Park còn chưa thua 1 trận nào trong mọi giải đấu cấp U23 ở Đông Nam Á. Ông Park dẫn quân đá tổng cộng 23 trận, trong đó có 21 trận thắng và 2 hoà. U23 Philippines và Thái Lan là hai đội cầm hoà được Việt Nam.

HLV Park Hang Seo liên tục thành công trong gần 5 năm có mặt ở Việt Nam.

Chuỗi trận bất khả chiến bại của ông Park bắt đầu từ năm 2017 bằng trận thắng U23 Thái Lan 2-1, bây giờ khép lại cũng bằng chiến thắng 1-0  trước Thái Lan ở chung kết SEA Games 31. Ông Park gặp U23 Thái Lan 4 trận, thắng 3 và hoà 1.

HLV Park Hang Seo đã chính thức chia tay U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Tất cả đội bóng Đông Nam Á đã không còn cơ hội được 1 lần đánh bại ông Park ở cấp độ U23.

Xét về thành tích, HLV Park Hang Seo trở thành nhà cầm quân vĩ đại nhất với 2 HCV SEA Games, Á quân U23 châu Á 2018, Top 4 Asiad 18.

Ở một con số thống kê khác, HLV Park Hang Seo đến Việt Nam từ tháng 10/2017. Ông Park được bầu Đức sang tận Hàn Quốc mời về và trả lương 2 năm. Nhà cầm quân người Hàn Quốc gây kinh ngạc là chỉ thua 1 trận duy nhất ở Đông Nam Á trong gần 5 năm qua. Đó là thất bại 0-2 của tuyển Việt Nam trước Thái Lan ở bán kết lượt đi AFF Cup 2020.

Cần nhắc, ông Park đến Việt Nam đã nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ bầu Đức, VFF và tình yêu của người hâm mộ Việt Nam. Điều đó giúp cho ông Park thuận lợi trong công việc, qua đó cống hiến tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. 

Đúng hơn, ông Park tài năng và môi trường làm việc phù hợp, thuận lợi. Đó là yếu tố quan trọng để chiến lược gia Hàn Quốc thành công.

Trong suốt chiều dài lịch sử bóng đá Đông Nam Á, ông Park Hang Seo là nhà cầm quân thành công nhất, ít bị thua nhất và tạo ra nhiều cột mốc lịch sử nhất.

Hoài Anh

Xem thêm Thể thao