Kết nối với chúng tôi

Thể thao

LV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam chơi quả cảm, đó là tinh thần của người Việt Nam”

Gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã chơi rất tự tin trước đối thủ mạnh trong trận ra quân tối ngày 21/1. Kết thúc trận đấu, các học trò của HLV Mai Đức Chung đã để thua với tỉ số 0-3, tuy nhiên đây là kết quả khá khả quan.

Tuyển nữ đã thi đấu rất quả cảm (Ảnh: VFF)

“Lúc đầu tôi nghĩ chúng tôi sẽ thua nhiều hơn nhưng tinh thần thi đấu của đội chúng tôi rất tốt. Tỉ số trận đấu khá bất ngờ. Rõ ràng các cầu thủ của tôi thi đấu lúc đầu khá chệch choạc do hơn 10 ngày không được tập luyện. Trong giờ nghỉ giữa hai hiệp, tôi đã động viên các cầu thủ, lấy thi đấu làm tập luyện. Rõ ràng trong hiệp hai các cầu thủ chơi tốt hơn rất nhiều”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Sau trận đấu, nhà cầm quân rất tự hào khi nói về tinh thần thi đấu của các cầu thủ, HLV Mai Đức Chung đặc biệt nhấn mạnh đó là tinh thần của người Việt Nam.

“Trước trận gặp Hàn Quốc, chúng tôi chỉ có duy nhất một buổi tập làm quen sân bãi với bóng, nhưng tinh thần thi đấu của các cầu thủ hôm nay rất tốt, đáng khen ngợi. Đó là tinh thần của người Việt Nam. Đó cũng là một tinh thần góp sức vào sự thành công của giải đấu. Tỉ số 0-3 khá bất ngờ”.

Tuyển nữ Việt Nam hướng đến trận đấu tiếp theo gặp Nhật Bản (Ảnh: VFF)

Đánh giá về đối thủ Nhật Bản ở trận đấu ngày 24/1, HLV Mai Đức Chung cho biết:

“Theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Myanmar, tôi thấy trình độ của các cầu thủ Nhật Bản khá đồng đều về kỹ chiến thuật. Tôi đánh giá cao đội Nhật Bản, đó là một “ngọn núi” khó khăn, nhưng càng khó khăn chúng tôi càng phải nỗ lực hơn nữa. Trước trận đấu tiếp theo, chúng tôi có thêm thời gian chuẩn bị, dù ngắn nhưng đáng quý. Các cầu thủ có thêm ngày nghỉ hồi phục sức lực, rèn luyện, thêm cảm giác bóng, kết hợp ăn uống tăng cường sức khỏe, tôi nghĩ tinh thần toàn đội sẽ dần được cải thiện. Cùng với số vận động viên hồi phục sau COVID-19, đội cũng sẽ có thêm lực lượng cho trận đấu tiếp theo”.

Bảo Bình

Nguồn www.tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao