Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Lượng người xem tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức vượt cựu Tổng Thống Donald Trump

Lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden thu hút đến 39,9 triệu lượt xem qua sóng truyền hình và Internet.

Giữa trưa 20/1 (theo giờ Mỹ), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ tại Đồi Capitol. Kể từ giây phút này, ông đã chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, người sẽ dẫn dắt và lãnh đạo nước Mỹ trong 4 năm sắp tới.

Lượng người xem tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức vượt cựu Tổng Thống Donald Trump Ảnh 1
Khoảnh khắc ông Joe Biden đặt tay lên quyển kinh thánh đã hơn 100 năm tuổi, đọc lời tuyên thệ trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ. (Ảnh: AFP)

Theo The Hill, thống kê từ Nielsen cho thấy, lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden thu hút nhiều khán giả truyền hình hơn so với người tiền nhiệm cựu Tổng thống Donald Trump.

Cụ thể, có đến 39,9 triệu lượt xem lễ nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden qua sóng truyền hình và Internet. Trong khi đó, lượng người xem lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Donald Trump năm 2017 là 38,35 triệu, ít hơn 4%, theo thống kê của Nielsen.

Lượng người xem tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức vượt cựu Tổng Thống Donald Trump Ảnh 2
Ông Joe Biden đọc diễn văn sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ, ngày 20/01/2021. (Ảnh: PATRICK SEMANSKY | POOL/AFP via Getty Images)

Lượng người xem qua CNN chiếm tỷ lệ lớn nhất, khoảng 9,9 triệu lượt, tăng hơn 200% so với con số 3,4 triệu lượt của năm 2017. Trong khi đó, lượng người xem qua Fox News giảm tới 77% so với lễ nhậm chức của cựu Tổng thống Donald Trump.

Lễ nhậm chức luôn là sự kiện lớn tại Mỹ. Tuy nhiên, những lo ngại an ninh và đại dịch COVID-19 đã khiến buổi lễ được tổ chức gọn hơn các năm trước.

Lượng người xem tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức vượt cựu Tổng Thống Donald Trump Ảnh 3
Gần 200.000 quốc kỳ Mỹ được cắm trước khu vực diễn ra lễ nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden. Số quốc kỳ này tượng trưng cho những người Mỹ không thể tham gia lễ nhậm chức vì được khuyên nên ở nhà để bảo đảm an toàn trong mùa dịch. (Ảnh: AFP)

Số quan khách tham gia trực tiếp ước tính khoảng 1.000 người, trong khi số binh sĩ và nhân viên đảm bảo an ninh lên tới hàng chục ngàn người.

Các cựu Tổng thống Mỹ trước đó, gồm Barack Obama, George W. Bush, Bill Clinton cùng các cựu Đệ nhất phu nhân đã tham dự buổi lễ nhậm chức của ông Biden.

Lượng người xem tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức vượt cựu Tổng Thống Donald Trump Ảnh 4
Khoảnh khắc ông Joe Biden tiến hành nghi thức tuyên thệ trở thành Tổng thống Mỹ, ngày 20/1/2021. (Ảnh: Reuters)
Lượng người xem tân Tổng thống Joe Biden nhậm chức vượt cựu Tổng Thống Donald Trump Ảnh 5
Khoảnh khắc bà Kamala Harris tiến hành nghi thức tuyên thệ trở thành phó Tổng thống Mỹ, ngày 20/1/2021. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, cựu Tổng thống Donald Trump đã rời thủ đô ngay trước khi sự kiện diễn ra nhưng đã để lại trong Nhà Trắng một lá thư cho người kế nhiệm Biden.

Theo AP, người dân Mỹ trông chờ cam kết của tân Tổng thống Mỹ Biden về sự đoàn kết – một từ mà ông đã nhắc đến 8 lần trong bài diễn văn nhậm chức trưa 20/1 (theo giờ Mỹ).

Xem thêm Công nghệ và Thể thao