Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lò Thị Hoàng giành HCV và phá kỉ lục SEA Games nội dung Ném lao

Ở nội dung ném lao, với thành tích 56,37m, Lò Thị Hoàng đã xuất sắc giành thêm một HCV về cho Điền kinh Việt Nam

Trong chiều 18/5, trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình, tiếp tục diễn ra thi đấu ở các nội dung của môn Điền kinh tại SEA Games 31 gồm: 100m nam, nhảy cao nam, ném lao nữ, 10.000m nữ, 7 môn phối hợp, 800m nữ, 4x400m tiếp sức nữ, 4x400m tiếp sức nam.

Theo đó, ở nội dung ném lao, với thành tích 56,37m, Lò Thị Hoàng đã xuất sắc giành thêm 1 HCV về cho Điền kinh Việt Nam. Không những vậy, cô gái người Sơn La còn phá kỉ lục SEA Games 55,97m do vận động viên Thái Lan xác lập từ SEA Games 2007. Kỷ lục này đã tồn tại suốt 15 năm qua.

VĐV Lò Thị Hoàng xuất sắc giành HCV nội dung ném lao

Như vậy, với tấm HCV của Lò Thị Hoàng, Điền kinh Việt Nam đã giành trọn HCV ném lao ở cả hai nội dung nam và nữ (trước đó, Nguyễn Hoài Văn xuất sắc giành HCV với thành tích 70.87m).

Chia sẻ về tấm huy chương ngoài sức tưởng tượng này, Lò Thị Hoàng cho biết đối thủ của mình là hai vận động viên rất mạnh của Thái Lan. Các vận động viên này đều giành HCV SEA Games 30. Chính vì vậy, có thể vượt qua các đại diện của Thái Lan và giành chiến thắng thực sự là bất ngờ lớn đối với Hoàng. Trước khi bước vào thi đấu nội dung ném lao, Hoàng đã rất áp lực, áp lực tới mất ngủ bởi phải chờ đợi đến những ngày cuối mới tới phần thi của mình.

Gắn bó với điền kinh được 10 năm thì cũng là khoảng ấy thời gian nếm trải rất nhiều khó khăn, vất vả. “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, vượt qua tất cả, thành công đã đến với cô gái dân tộc Thái. Tấm HCV mà Lò Thị Hoàng có được ngày hôm nay cũng cho thấy sự bền bỉ, nhẫn nại và quyết tâm sẽ mang đến thành quả lớn lao cho bất cứ ai.

Sau hơn 10 ngày tranh tài, Điền kinh Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu giành từ 15-17 HCV để lần thứ ba xếp Nhất toàn đoàn tại SEA Games 31.

A.T, ảnh Quý Lượng

Xem thêm Thể thao