Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lễ phát động “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới SEA Games 31”

Tiết mục múa Lân và Trống hội Thăng Long cùng bài hát chính thức của SEA Games 31 mang tên “Hãy tỏa sáng” mở đầu buổi lễ với sụ tham dự của đại diện đại sứ quán các nước Đông Nam Á cùng hơn 3.000 người là vận động viên và đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã tạo nên bầu không khí ngày hội thực sự giữa trung tâm Thủ đô đánh dấu mốc thời gian còn 31 ngày sẽ diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động “Hà Nội đếm ngược 31 ngày hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31”, ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 thành phố Hà Nội khẳng định: “Sau 19 năm từ SEA Games 22, Hà Nội lại vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và là địa điểm tổ chức nhiều môn thi đấu của Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện chính trị, thể thao quan trọng này, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương và Ban Chỉ đạo quốc gia SEA Games 31, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị Thành phố, đến nay công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi đấu trong chương trình Đại hội, công tác trang trí, cổ động trực quan trên địa bàn Thành phố đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng chào đón ngày hội lớn của thể thao Đông Nam Á”.

“Với những kinh nghiệm từ thực tiễn lần đầu tiên Hà Nội – Việt Nam đăng cai và tổ chức rất thành công SEA Games 22 năm 2003; Hà Nội – Việt Nam SEA Games 31 được diễn ra trong thời điểm khu vực Đông Nam Á, thế giới đang dần kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, Việt Nam đã và đang truyền đi những thông điệp tích cực, phục hồi đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội. Chúng ta tin tưởng SEA Games 31 sẽ thành công tốt đẹp”, ông Chu Ngọc Anh khẳng định.

Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo, các quận, huyện, sở, ngành, tổ chức chính trị – xã hội Thủ đô tiếp tục phát động các phong trào thi đua 31 ngày hướng tới SEA Games 31 theo nội dung tại Chỉ thị 06 của UBND thành phố. Vì một Thủ đô nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hoà bình, Thành phố sáng tạo, thủ đô hào hoa, thanh lịch, mến khách, vì một Hà Nội – Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế, đó chính là hành động của mỗi người dân sống và làm việc trên địa bàn Thủ đô

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội cũng phát động nhân dân Thủ đô thực hiện Nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường thành phố, tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022.

Hướng tới SEA Games 31, UBND Thành phố đã ban hành Chỉ thị 06/CT-UBND ngày 25/3/2022 với thông điệp “Vì một Hà Nội Xanh – Sạch – Đẹp”, “Vì một Hà Nội – Việt Nam đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế”, trong đó chỉ đạo và kêu gọi chính quyền, các ngành, các cấp, từ thành phố đến cơ sở, mỗi người dân Thủ đô, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị đẩy mạnh phong trào giữ gìn vệ sinh môi trường, sạch nhà, sạch phố, đẹp Thủ đô; ứng xử giao tiếp văn hóa; trang hoàng trang trí nhà, ngõ, xóm, cơ quan, đơn vị sạch đẹp tạo ấn tượng về một Thủ đô văn minh, thanh lịch, thân thiện, mến khách.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy báo Hànộimới lần thứ 47 – Vì hòa bình năm 2022, là chương trình có ý nghĩa xã hội rộng khắp, được tổ chức đồng loạt trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của Thủ đô Hà Nội, nhằm tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa trong việc rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất, tầm vóc con người trong thời kỳ hội nhập.

Giải chạy Báo Hànộimới, mùa giải 2022 là giải thể thao truyền thống có uy tín của thể dục thể thao Thủ đô và cũng là một trong những giải đấu giàu truyền thống hàng đầu của điền kinh Việt Nam, nơi ươm mầm các tài năng đồng thời là sân chơi bổ ích để các vận động viên rèn luyện kinh nghiệm, kỹ năng thi đấu. Giải chạy truyền thống ngót nửa thế kỷ này cũng góp phần hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân, từ đó nâng cao sức khỏe để phục vụ việc học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ phát động, đại diện  lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội đã tiến hành nghi thức bấm đồng hồ đếm ngược, ghi dấu sự kiện 31 ngày toàn thành phố hướng tới SEA Games 31- Đại thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận, trong đó Hà Nội là trái tim của Đại hội nơi diễn ra lễ khai mạc, bế mạc và tổ chức 18 môn trong tổng số 40 môn thi đấu kỳ SEA Games này.

Nguồn voc.org.vn

Xem thêm Thể thao