Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Lễ hội Golf Trẻ em – Beyond The Swing Kids Golf Fest diễn ra thành công rực rỡ

Hôm qua (29/5) tại Vincom Mega Mall Smart City, sự kiện chào mừng Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Lễ hội Golf Trẻ em mang tên Beyond The Swing Kids – Golf Fest do Trung tâm quảng bá và phát triển golf Việt Nam – VN Centre tổ chức đã diễn ra vô cùng thành công với sự góp mặt của hơn 500 golfer nhí. Thông qua Lễ hội, VN Centre hướng đến mục tiêu phổ cập và đưa golf đến gần hơn với thế hệ trẻ, đặc biệt giúp các bạn nhỏ sử dụng golf để rèn luyện các kỹ năng sống.

Lễ hội rất vinh dự khi có sự hiện diện của Ban lãnh đạo hiệp hội golf thành phố Hà Nội, các nhà tài trợ và bảo trợ lễ hội golf trẻ em lớn nhất Việt Nam. 

Ban lãnh đạo hiệp hội golf thành phố Hà Nội, các nhà tài trợ và bảo trợ lễ hội cùng chụp bức hình lưu niệm

Khi golf không chỉ là những cú chạm bóng kỹ thuật…

Tại Lễ hội, mọi hoạt động đều hướng tới việc làm quen, khơi dậy đam mê ban đầu đối với các bạn nhỏ chưa từng chơi golf. Các trò chơi với golf đều được Ban tổ chức lựa chọn kỹ lưỡng, hội tụ đủ các yếu tố thú vị, dễ dàng, tích cực để các bạn vừa chơi mà lại vừa học, tuy học nhưng không thiếu niềm vui. 

Kids Golf Fest Lễ Hội Golf do trung tâm quảng bá và phát triển golf Việt Nam – VN Centre tổ chức với mục tiêu đưa golf đến gần hơn với các bạn trẻ, thông qua golf các bạn nhỏ không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn được học thêm cách ứng xử trên sân golf, sự trung thực khi chơi, qua đó giúp các bạn rèn luyện thêm kỹ năng sống. 

Và không nằm ngoài mong đợi, Lễ Hội golf đã thực sự bùng nổ với sự tham gia rất nhiệt tình của các bạn nhỏ tại trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Smart City, sự tò mò của rất nhiều người đang tham quan và mua sắm tại trung tâm, tất cả đổ dồn về lễ hội golf trẻ em.  

Lễ hội đã thu hút rất nhiều bạn nhỏ và phụ huynh đang vui chơi tại khu TTTM Vincom Mega Mall Smart City

Thông qua những hoạt động trải nghiệm thú vị của lễ hội, các golfer nhí từ những bạn nhỏ xa lạ nay đã trở nên thân thiết, gần gũi qua những cái bắt tay, những tràng pháo tay tán dương khi có những cú đánh đẹp hay những hành động khích lệ bạn chơi khi có những cú đánh chưa tốt.

Triển lãm vinh danh golf trẻ Việt Nam cũng là một điểm nhấn của Lễ hội, khi Ban tổ chức hy vọng rằng: những câu truyện truyền cảm hứng của nhiều golfer trẻ Việt trong quá trình luyện tập, thi đấu sẽ bước đầu khơi dậy niềm đam mê, sự hứng khởi cho các gia đình, phụ huynh và trẻ em chưa từng chơi golf.

Triển lãm vinh danh golf trẻ Việt Nam tại lễ hội

Ông Vũ Nguyên – trưởng ban tổ chức, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam – CEO VN Centre chia sẻ: “Hành trình với golf phải là hành trình tận hưởng, tận hưởng không gian, phong cảnh yên bình, tận hưởng những khoảnh khắc chiến thắng bản thân của mình và những người thân yêu, tận hưởng một vòng golf còn là sự sẻ chia, thông cảm, động viên, khích lệ để cùng nhau xua tan đi những âu lo, phiền muộn sau mỗi tuần, mỗi tháng làm việc căng thẳng mệt mỏi. Chúng tôi mong muốn xã hội sẽ có một cái nhìn khác với golf, hãy để golf như là một môn thể thao thông thường, và nếu đủ lâu với golf, chắc chắn golf sẽ đem đến cho bạn những điều không thể ngờ tới.”

Trưởng BTC – ông Vũ Nguyên phát biểu chia sẻ trong sự kiện

Ông Tô Ninh – Chủ tịch Hội Golf Thành phố Hà Nội chia sẻ: “Thứ nhất  đây là chương trình quảng bá cho golf, thứ hai làm quen với golf cho các cháu nhỏ, thứ ba là khơi dậy niềm đam mê golf cho các cháu nhỏ, chương trình này nên nhân rộng trong toàn thành phố Hà Nội cho các cháu bé, đây là một chương trình rất hay, hội Golf TP. Hà Nội đánh giá việc tổ chức chương trình rất tốt và hội Golf TP. Hà Nội dự kiến bảo trợ trong một thời gian dài. Golf là một bộ môn rất khó, nếu chơi tennis thì mặt vợt rất to, nhưng với golf thì cây gậy golf rất dài, mặt bé, bóng bé, chơi trên diện tích sân golf rất lớn nên rất khó cho các bé tiếp cận đánh golf. Còn đối với SNAG, mặt gậy to và bóng to hơn, rõ ràng giúp các bé tiếp cận với golf và đánh golf một cách dễ dàng hơn sẽ làm cho sự hứng thú của các bé được khơi dậy. Đây là một ý tưởng rất tốt của VN Centre, bởi vì để có được một số lượng lớn người chơi thì đầu tiên là phải cho các bạn làm quen với golf khơi dậy niềm đam mê. Nếu bây giờ để các bạn tiếp cận và chơi một cái gậy nhỏ, mặt gậy  nhỏ và một kĩ thuật khó thì rất khó với các bạn nhỏ.”

Phỏng vấn ông Tô Ninh – Chủ tịch Hội Golf Thành phố Hà Nội

Với thông điệp và cũng là tên gọi chính thức của Lễ hội: “Beyond The Swing – Hơn cả một vòng Swing”, không chỉ là đánh golf, Ban tổ chức còn mong muốn đưa văn hoá golf đến gần hơn với các em nhỏ, những kỹ năng trong quá trình các em tham gia trải nghiệm tại ngày hội như: kỹ năng thiết lập mục tiêu, kỹ năng đặt ra các quy tắc giới hạn, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản trị rủi ro… cũng chính là các giá trị tích cực mà Trung Tâm Quảng bá và Phát triển Golf Việt Nam – VN Centre muốn đem lại cho các gia đình và các bạn nhỏ trong dịp Quốc Tế Thiếu nhi năm nay.

Lễ Hội Golf trẻ em Beyond The Swing – Kids Golf Fest 2022 hi vọng sẽ trở thành một lễ hội thường niên kết nối những em nhỏ có niềm đam mê với golf được đến trải nghiệm, vui chơi, và học hỏi những văn hoá quý báu trong golf để cùng hình thành và xây dựng tính cách tốt đẹp, kỹ năng thành công và cùng nhau tạo ra một cộng đồng Golf Việt văn minh, lớn mạnh.

Xem thêm Giáo dục Thể chất