Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lễ công bố Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế

Sáng 1/2/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế và Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty TNHH Asong Invest về chương trình tài trợ phần thưởng cho VĐV đạt huy chương tại Thế vận hội Olymic mùa hè Paris 2024.

Đây là hoạt động được triển khai nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn Chủ tịch Quỹ chiến lược thể thao quốc tế tại Việt Nam và cùng nhằm hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế được kí vào ngày 6/12/2022 tại Hàn Quốc.

Tới dự buổi Lễ, có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến; Ngài Ser Miang NG – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Cố vấn đặc biệt của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế, ngài Ryu Seungmin – Chủ tịch Quỹ chiến lược thể thao quốc tế, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và đại diện của Công ty TNHH Asong Invest, ông Sung Seung Hoon – Tổng Giám đốc.

Phái biểu tại buổi Lễ, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới toàn thể các vị khách quý đồng thời nhấn mạnh trong những năm qua, thể thao Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu ở các đấu trường thể thao lớn. Có được những kết quả đó là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và trực tiếp là Bộ VHTTDL.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt nhấn mạnh: Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế được kí vào ngày 6/12/2022 tại Hàn Quốc mang ý nghĩa to lớn và đóng góp tích cực vào sự phát triển của Thể thao Việt Nam.

Sự hỗ trợ của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế – một tổ chức có bề dày kinh nghiệm về gây quỹ phát triển phong trào Thể thao ở nhiều nước trên thế giới là một trong những cơ hội Vàng cho Thể thao Việt Nam trong chặng đường nâng cao thành tích đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cũng bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, Quỹ chiến lược thể thao quốc tế sẽ có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ đối với Ủy ban Olympic Việt Nam nói riêng và Thể thao Việt Nam nói chung để nâng tầm Thể thao Việt Nam trên đấu trường thể thao quốc tế.

Ngài Ser Miang NG – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Cố vấn đặc biệt của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế đã bày tỏ niềm vui được có mặt tại thủ đô Hà Nội xinh đẹp cũng như cảm ơn Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt về bài phát biểu truyền cảm hứng.

Ngài Ser Miang NG cũng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng về sự đón tiếp nồng nhiệt, trọng thị trong buổi làm việc chiều ngày 31/1/2023, để đi đến sự thống nhất cao trong nhiều nội dung trao đổi hợp tác.

Nhân dịp này, ngài Ser Miang NG gửi lời chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công SEA Games 31 trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các VĐV đã đạt được những thành tích nổi bật tại các đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

Ông cũng bày tỏ hy vọng với sự hỗ trợ và đồng hành của Ủy ban Olympic quốc tế và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế, thành tích của các VĐV Việt Nam trên các đấu trường thể thao sẽ ngày càng tốt hơn, đặc biệt là tại Thế vận hội Olympic mùa hè Paris 2024 sắp tới. Thỏa thuận hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế cũng là tiền để để Thể thao Việt Nam vương xa hơn, ghi dấu ấn mạnh mẽ hơn thông qua những VĐV hàng đầu được lựa chọn và tập huấn tại Hàn Quốc sắp tới.

Dựa trên Biên bản ghi nhớ giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế được kí vào ngày 6/12/2022 tại Hàn Quốc, Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế tại Việt Nam đã kí Biên bản hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam, tài trợ tiền thưởng cho các VĐV của Việt Nam đoạt huy chương tại Thế vận hội Olympic mùa hè 2024 sẽ diễn ra tại Paris, Pháp từ ngày 26/7 – 11/8 năm 2024. Theo đó, khoản tài trợ cho VĐV giành huy chương Thế vận hôi Olympic mùa hè Paris 2024 gồm các mức: HCV- 1 triệu đô la Mĩ, HCB -500 nghìn đô la Mĩ và HCĐ –200 nghìn đô la Mĩ.  Bên cạnh đó, công ty Asong Invest và Quỹ chiến lược thể thao quốc tế còn hỗ trợ phong trào Olympic Việt Nam cũng như Thể thao Việt Nam ở một số mảng khác như đưa các VĐV Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn cũng như một số đội tuyển Hàn Quốc sang tập huấn tại Việt Nam, tăng cường trao đổi thể thao quốc tế và các hoạt động quản lý khác. Trao đổi nhà lãnh đạo, quản lí, chuyên gia và cán bộ trong ngành TDTT về các lĩnh vực giáo dục thể thao, quản lí thể thao, thể thao bền vững và phát triển cơ sở hạ tầng thể thao…

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Ngài Ser Miang NG – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Cố vấn đặc biệt của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt tặng quà lưu niệm tới Ngài Ser Miang NG Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế, Cố vấn đặc biệt của Quỹ chiến lược thể thao quốc tế

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến trao quà lưu niệm cho đại diện của Công ty TNHH Asong Invest

Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam Trần Văn Mạnh trao quà lưu niệm cho Ngài Ryu Seungmin – Chủ tịch Quỹ chiến lược thể thao quốc tế, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế

Ủy ban Olympic Việt Nam và Công ty TNHH Asong Invest kí kết thỏa thuận tài trợ

Thỏa thuận  hợp tác giữa Ủy ban Olympic Việt Nam và Quỹ chiến  lược thể thao quốc tế đã được ký kết

Lãnh đạo Tổng cục TDTT và lãnh đạo Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế

Lưu giữ khoảnh khắc đẹp cùng với các VĐV tiêu biểu của TTVN

A.T, ảnh Văn Duy

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao