Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH VÀ TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Ngày 09/06/2022, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức “Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục”. Đây là sự kiện đánh dấu sự chuyển mình vượt bậc và khẳng định vị thế mới của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trong hệ thống giáo dục, đào tạo trong thời gian tới.

Chương trình “Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội” đã diễn ra trong không khí trang trọng

Dựa trên tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã xác định được điểm mạnh, điểm tồn tại và từ đó xây dựng kế hoạch hành động nhằm cải tiến chất lượng cơ sở giáo dục. Nhà trường đã vinh dự đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến khảo sát chính thức từ từ 23/9/2021 đến 29/9/2021. Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc chuyên nghiệp, công tâm, khách quan và trách nhiệm, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Nhà trường và nỗ lực của tất cả các đơn vị trong các lĩnh vực công tác, từng bước đáp ứng yêu cầu theo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí. Ngày 04/5/2022, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đã ký giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện Bộ giáo dục và đào tạo có TS. Lê Mỹ Phong – Phó Cục Trưởng phụ trách Cục quản lý chất lượng giáo dục; Ông Nguyễn Thái Sơn – Phó Trưởng phòng Kiểm định chất lượng. Về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm; TS. Nguyễn Văn Ly – Trưởng đoàn đánh giá ngoài, Phó Giám đốc Trung tâm; Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm. Về phía Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam có GS.TSKH Nguyễn Quang Thái – Chủ tịch.

Về phía Nhà trường có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Công Nghiệp – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Thường trực; GS.TS Vũ Văn Hoá – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng tự đánh giá chất lượng giáo dục Nhà trường; PGS.TS Hà Đức Trụ – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đỗ Minh Cương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Dương Châu – Phó Hiệu trưởng; Thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu trưởng; đại diện các Phòng, Ban, Trung tâm, Bản tin, Tạp chí. Cùng đại diện lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Công Nghiệp phát biểu tại buổi lễ.

Trường Đại học dân lập Quản lý và Kinh doanh Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 405/QĐ-TTg, ngày 15/06/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trong suốt quá trình phát triển với sự mở rộng ngành nghề và quy mô đào tạo, Trường được đổi tên thành Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội theo Quyết định số 750/QĐ-TTg, ngày 19/05/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, Trường đã được Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2006), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2011) và Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2016).

GS.TS Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu Trưởng chia sẻ Nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ càng trong suốt một thời gian dài từ năm 2016 để có thể đạt được tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã chính thức được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA, được xây dựng trên cơ sở đảm bảo sự tương thích với bộ tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu, đã được Bộ trưởng của các nước ASEAN chấp nhận để sử dụng thống nhất trong các trường Đại học của các quốc gia thuọc khu vực ASEAN. Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của AUN-QA gồm 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí. Các tiêu chuẩn được chia thành 4 nhóm, bao gồm: đảm bảo chất lượng về chiến lược; đảm bảo chất lượng về hệ thống; đảm bảo chất lượng về chức năng hoạt động (đào tạo, nghiên cứu khoa học, kết nối – phục vụ cộng đồng); và kết quả hoạt động của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Tiến – Phó Hiệu Trưởng chia sẻ Nhà trường đã chuẩn bị rất kỹ càng trong suốt một thời gian dài từ năm 2016 để có thể đạt được tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo 4 nội dung toàn diện về đào tạo, quản lý đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và quản lý nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga – GĐ Trung tâm Kiểm định chất lượng Hiệp hội các trường ĐH&CĐ Việt Nam gửi lời chúc mừng đến Nhà trường.
Các thầy/ cô giáo Nhà trường chụp ảnh kỷ niệm cùng các đại biểu.

Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu trong công tác giảng dạy để đạt chuẩn về chương trình đào tạo.

                                     Tin: Nguyễn Quỳnh

                                  Ảnh: Huy Thuyết

Xem thêm Giáo dục Thể chất