Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lãnh đạo Tổng cục TDTT làm việc với Trung tâm HLTTQG TP. Hồ Chí Minh

Chiều 29/8, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Tp.Hồ Chí Minh. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, đại diện lãnh đạo Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Theo chia sẻ của ông Võ Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm HTTQG Tp. Hồ Chí Minh: Hiện nay, VĐV của hơn 30 môn thể thao thuộc đội tuyển quốc gia và tuyển trẻ đang tập huấn tại Trung tâm. Theo kế hoạch, thời gian tập huấn của một số đội tuyển quốc gia của một số môn sẽ kết thúc vào ngày 30/9 do đó chỉ còn lại hầu hết là các đội tuyển trẻ tập luyện tại Trung tâm. Để không làm gián đoạn quá trình tập luyện của các VĐV, đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất cho các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: SEA Games 32 và ASIAD 2022, Trung tâm đề xuất một số môn thể thao đỉnh cao tiếp tục được nối tiếp kế hoạch tập huấn tại Trung tâm như: Cờ vua,  Futsal, Thể hình, Khiêu vũ thể thao… Cùng với đó, ở tuyến đội tuyển trẻ cũng được tham gia tập huấn xuyên suốt để không làm ảnh hưởng tới quá trình học văn hóa của các VĐV.

Ông Võ Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâmHLTTQG Tp. Hồ Chí Minh báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Về vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn hoàn toàn ủng hộ kế hoạch tập huấn cũng như kế hoạch hoạt động của Trung tâm HLTTQG HCM trong 3 tháng cuối năm 2022. Tuy nhiên, do một số môn có lực lượng khá mỏng, chính vì vậy, bám sát vào khả năng triển vọng, thành tích thi đấu của từng môn Trung tâm HLTTQG HCM cần phối hợp hiệu quả với các Vụ chuyên môn của Tổng cục TDTT để bổ sung, điều chỉnh lực lượng VĐV tập huấn được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng lưu ý, Trung tâm cần đặc biệt chú ý tới công tác quản lý VĐV, khi các VĐV đang ở “độ chín” của thành tích, cần cân nhắc và có sự tính toán hợp lý, cũng như có sự điều chỉnh phù hợp cho VĐV có được những điều kiện ăn ở, tập luyện, chính sách đãi ngộ tốt nhất giúp họ yên tâm tập luyện, thi đấu.

Đánh giá cao công tác quản lý, hoạt động của Trung tâm HLTTQG Tp Hồ Chí Minh trong thời gian qua cũng như các ý kiến đóng góp từ các thành viên dự họp, Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt khẳng định: So với kế hoạch triển khai hàng năm, nhu cầu tập huấn của mỗi Trung tâm rất lớn. Đặc biệt hầu hết các VĐV thuộc mỗi nhóm môn tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Tp Hồ Chí Minh đạt thành tích khá tốt, phong độ chuyên môn ổn định. Tuy nhiên, ngoài nhiệm vụ hàng năm được Tổng cục TDTT giao, phía Trung tâm nên chủ động hơn việc vận dụng các nguồn kinh phí được giao để bổ sung, sắp xếp thời gian tập huấn hợp lý đối với những môn thể thao có triển vọng, cơ hội huy chương ở các sân chơi quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Riêng đối với, SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia vào tháng 5 tới, do thời gian chuẩn bị không còn nhiều nên những vướng mắc trong quá trình tập huấn của VĐV tại Trung tâm sẽ sớm được Tổng cục TDTT rà soát và giải quyết dứt điểm, kịp thời, nhằm đảm bảo quá trình tập huấn của VĐV đỉnh cao không bị gián đoạn. Ở một số môn Võ, Cờ do BTC SEA Games 32 đưa vào một số nội dung thi đấu mới, các Vụ Thể thao thành tích cao 1, 2, các Trung tâm HLTTQG phải có sự tính toán kỹ lưỡng nhằm vừa đảm bảo được tinh thần thể thao và vẫn giữ được mối quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia.

Ở sân chơi Asiad diễn ra vào tháng 9 năm 2023, đây là đấu trường lớn cấp châu lục, việc giành được Huy chương là rất khó khăn, Tổng cục Trưởng Đặng Hà Việt yêu cầu các Vụ chuyên môn và Trung tâm phải tập trung tính toán, điều chuyển nguồn kinh phí sao cho phù hợp với nhu cầu tập huấn của các đội VĐV quốc gia ở 3 tháng cuối năm 2022 và dự trù cho 6 tháng đầu năm 2023 sao cho hợp lý. Việc này, cần được triển khai và rà soát ngay trong đầu tháng 9, tất cả hướng đến phục vụ tốt nhất cho 2 nhiệm vụ trọng tâm vào thời gian tới đó chính là Thể thao Việt Nam giành thành tích cao tại SEA Games 32 và Asiad vào năm 2023.

NH

Xem thêm Thể thao