Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT kiểm tra công tác huấn luyện chuẩn bị SEA Games 32 tại các Trung tâm HLTTQG

Nhằm kịp thời nắm bắt về công tác tập luyện, chế độ dinh dưỡng dành cho VĐV thuộc các đội tuyển quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ tại SEA Games 32, ngày 16/2 đoàn cán bộ của ngành VHTTDL do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng. Cùng đi với đoàn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Tổng cục.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cùng đoàn công tác đã kiểm tra các điểm tập luyện, cơ sở vật chất và nghe từng đội tuyển báo cáo tình hình. Qua đó thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, đồng thời căn dặn, nhắc nhở VĐV cần nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để đạt thành tích cao tại đấu trường thể thao quốc tế lớn trong thời gian tới. Trong đó, mục tiêu quan trọng là SEA Games 32 (Campuchia) và Asiad 19 (Hàng Châu – Trung Quốc).

Đồng thời, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đặc biệt quan tâm tới vấn đề vệ sinh môi trường tập luyện, đảm bảo trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các VĐV trong quá trình thi đấu, tập luyện. Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc, đúng chuẩn theo các yêu cầu về vệ sinh, môi trường nhằm đảm bảo sức khỏe và điều kiện ăn ở tốt nhất cho VĐV đang tập huấn tại Trung tâm.

Cùng với đó, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng: “Công tác huấn luyện là rất quan trọng, do vậy các HLV cần rút kinh nghiệm từ chính mình để kịp thời rèn luyện cho các em ngay từ những ngày đầu. Phải đào tạo được lớp kế cận tài năng, tâm huyết. Trong quá trình tập luyện nếu có chấn thương phải điều trị kịp thời, thận trọng, không để chấn thương làm ảnh hưởng đến việc luyện tập và tương lai các VĐV”.

Nhân dịp chuyến thăm, khảo sát lần này Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng căn dặn lứa VĐV trẻ hãy nỗ lực hết mình, phấn đấu trên tinh thần khổ luyện, làm chủ cuộc đua, trở thành những VĐV có nền tảng vững chắc để chinh phục những đỉnh cao vinh quang trên con đường sự nghiệp VĐV đỉnh cao đang chờ phía trước. Hãy mang sức trẻ, sự nỗ lực, khát vọng cống hiến mang vinh quang về cho quê hương, tổ quốc.

Thứ trưởng đề nghị Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng lưu ý đến vấn đề vệ sinh môi trường tập luyện, bổ sung trang thiết bị hiện đại cho VĐV (Ảnh: TTVN)

Để chuẩn bị cho SEA Games 32, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đề nghị ban lãnh đạo Trung tâm khẩn trương khảo sát trên địa bàn cũng như phối hợp với các cơ sở tập luyện Thể thao có trang thiết bị tập luyện hiện đại để có kế hoạch đưa VĐV tới tập luyện trong môi trường rèn luyện tốt nhất. Thời gian tới, Trung tâm nên có các chính sách, chiến lược tuyển chọn, đào tạo VĐV trẻ tài năng ở khu vực miền trung trở thành nhiều tài năng Thể thao chủ lực của đoàn Thể thao Việt Nam chinh chiến tại các đấu trường quốc tế. Qua đó, dần tạo nên thương hiệu riêng về đào tạo, chất lượng VĐV ở khu vực miền trung.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng đã báo cáo tới lãnh đạo Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT về mục tiêu tại SEA Games 32 của Trung tâm là phấn đấu giành được 7 HCV, 6 HCB, 9 HCĐ. Mục tiêu này được xem là phù hợp với điều kiện thực tiễn về trình độ của VĐV đang tập huấn tại Trung tâm hiện nay.

Trước đó ít ngày, đoàn cán bộ khảo sát cũng do Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương dẫn đầu tới thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ. Tại hai Trung tâm Huấn luyện này, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đều đánh giá cao sự nghiêm túc trong tập luyện cũng như điều kiện sinh hoạt, ăn ở dành cho VĐV. 

Đoàn công tác đi kiểm tra các điểm tập luyện và nghe các đội tuyển báo cáo tình hình tập luyện. (Ảnh: Như Huy)

Tại SEA Games 32, các đội tuyển tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ đặt mục tiêu giành 10 HCV, đây là chỉ tiêu không dễ dàng. Vì vậy, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu ngay từ bây giờ, các VĐV, HLV của Trung tâm cần nỗ lực tập luyện, tập huấn và tập trung toàn lực chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ Đại hội này.

Làm việc với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho rằng: thời gian từ nay đến SEA Games 32 không còn nhiều vì thế công tác chuẩn bị cần được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, để tạo điều kiện tốt nhất cho các VĐV tập luyện, đáp ứng được các nhu cầu về dinh dưỡng, chăm sóc hồi phục. Thứ trưởng nhấn mạnh, những nỗ lực, cố gắng, sự tính toán khoa học, chiến lược hợp lý của ban huấn luyện, tinh thần vượt khó của các VĐV, HLV, công tác tổ chức, chuẩn bị tốt của Tổng cục TDTT nói chung và Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh nói riêng sẽ làm nên thành công cho TTVN tại SEA Games 32.

Tại đây, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và đoàn công tác Bộ VHTTDL đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các đội tuyển của Trung tâm đang tập luyện, chuẩn bị cho SEA Games 32 như tuyển Bơi, Điền kinh, Judo hay Karatedo. Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các VĐV, HLV đã nỗ lực vượt khó trong tập luyện.

N.H

Xem thêm Thể thao