Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Lá đại kỳ 3.000m2 sẽ phủ kín khán đài sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam vs Trung Quốc

Tối 24/1, Hội Cổ động viên Việt Nam (Vietnam Golden Star – VGS) đã ra mắt lá đại kỳ có diện tích 3.000m2 và sẽ phủ kín khán đài D sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam vs Trung Quốc ngay ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Lá đại kỳ này được thực hiện bắt đầu từ ý tưởng của chị Đỗ Hoàng Yến (biệt danh Lá Đỏ), bởi như chị Yến chia sẻ: “Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, rất nhiều trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 tổ chức trên sân Mỹ Đình không có khán giả, trong lúc tất cả những người yêu bóng đá Việt Nam cũng chỉ có thể theo dõi trận đấu qua truyền hình. Vì thế, chúng tôi muốn làm một điều gì đó để các tuyển thủ bóng đá biết rằng, các CĐV Việt Nam vẫn luôn dõi theo và tiếp sức cho họ, từ đó ý tưởng làm một tấm đại kỳ khổng lồ để phủ kín khán đài được bật ra”.

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam, khu vực Châu Á.

Lá đại kỳ có diện tích 3.000m2 (30×100) ban đầu được thực hiện bằng tiền tự đóng góp của các thành viên VGS cùng những người hâm mộ bóng đá trong và ngoài nước, sau đó đã có thêm sự đồng hành của FPT Play càng khiến việc thực hiện lá đại kỳ càng thêm ý nghĩa.

Các thành viên của VGS đã tự mua vải và thực hiện lá đại kỳ này trong vòng 1 tháng trời, mọi việc chỉ hoàn tất vào ngày 24/1 vừa qua. Buổi tối ngày ra mắt, được xem những hình ảnh các CĐV Việt Nam thực hiện những công đoạn chuẩn bị và may lá đại kỳ, người viết và tất cả anh em phóng viên có mặt đã thật sự rất xúc động. 

Được biết, ngày 27/1 tới đây, lá đại kỳ sẽ được di chuyển bằng đường bộ ra Hà Nội để sẵn sàng phủ kín khán đài D của sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam vs Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại cuối World Cup 2022 ngay tối mùng 1 Tết Nguyên đán, tức ngày 1/2 tới. Sau đó, lá đại kỳ này sẽ có mặt ở tất cả trận đấu của các đội tuyển Việt Nam trên sân nhà Mỹ Đình.

Nguồn BONGDAPLUS

Xem thêm Thể thao