Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Kỳ vọng xây dựng hệ sinh thái công nghệ của VinSmart

Với 4 giải thưởng trong lần đầu tiên tham dự Tech Awards 2020, Vsmart dần khẳng định được vị thế trên hành trình chinh phục thị trường điện thoại Việt Nam.

Cái tên Vsmart được xướng lên 4 lần trong lễ trao giải Tech Awards 2020. Trong đó, Vsmart Live 4 mang về danh hiệu “Điện thoại phổ thông xuất sắc”, Vsmart Aris Pro với cú đúp giải thưởng “Điện thoại dẫn đầu trào lưu công nghệ” và “Sản phẩm công nghệ sáng tạo năm 2020”. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Vsmart được vinh danh là “Thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc”.

Sau 2 năm có mặt trên thị trường, Vsmart đã gây dựng được lòng tin nơi người tiêu dùng và thuyết phục giới chuyên môn về chất lượng sản phẩm. Đây có thể xem là dấu mốc khẳng định sức mạnh nội lực của VinSmart trong việc làm chủ công nghệ, thực hiện sứ mệnh phủ sóng thương hiệu Việt ra thế giới, như cách VinSmart đã đưa Việt Nam trở thành nước thứ 5 trên thế giới về làm chủ công nghệ 5G cách đây không lâu.

Vingroup anh 1
Vsmart được vinh danh là thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc tại Tech Awards 2020.

Quay lại thời điểm tháng 6/2018, Tập đoàn Vingroup thông báo sẽ sản xuất các thiết bị điện tử, mở đầu bằng thương hiệu điện thoại thông minh. Vsmart khi đó phải đối mặt với không ít hoài nghi. Nhiều ý kiến cho rằng thị trường điện thoại lúc đó đã bão hòa sau một thời kỳ các hãng nước ngoài liên tục đến Việt Nam. Cơ hội để một thương hiệu mới phát triển là hạn hẹp, và còn khó khăn hơn nữa khi đó là thương hiệu 100% Việt với những bài toán về R&D, dây chuyền sản xuất…

Thế nhưng sau chưa đầy 6 tháng, VinSmart ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh đầu tiên. Với mức giá phổ thông, các mẫu sản phẩm nhận được phản hồi tốt từ giới chuyên môn khi kết hợp được cả 2 yếu tố giá cả phải chăng và cấu hình mạnh hơn sản phẩm cùng mức giá của những thương hiệu khác.

Sau một năm có mặt trên thị trường, theo GfK, Vsmart đạt thị phần 7,7% vào tháng 12/2019, 11,2% vào tháng 2/2020, vượt qua con số 10% vốn được xem như cột mốc để quyết định sự sống còn trên thị trường.

Tháng 5/2020 tiếp tục ghi nhận cột mốc mới của Vsmart khi đạt doanh số hơn 1,2 triệu điện thoại sau 17 tháng gia nhập thị trường, đưa Vsmart trở thành một trong những thương hiệu điện thoại thông minh có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Vsmart đạt được kết quả như vậy là nhờ sự kiên định với mục tiêu giúp người Việt sử dụng điện thoại Việt có chất lượng và giá thành tốt.

Kể từ khi công bố tầm nhìn về thương hiệu điện thoại thông minh Việt, VinSmart đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng, nghiên cứu R&D một cách chỉn chu. Bên cạnh đó là sự hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghệ như Qualcomm, Google…. Đây là bước đệm để VinSmart hiện thực hóa khát khao cũng như năng lực tự chủ 100% trong nghiên cứu và sản xuất.

Vingroup anh 2
Hệ thống nhà thông minh do VinSmart phát triển gồm một bộ điều khiển trung tâm và các thiết bị kết nối như camera, cảm biến cửa, công tắc thông minh, chuông báo…

Bà Lê Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinSmart – chia sẻ: “Thành tích ấn tượng này không chỉ thể hiện sự yêu thích của người tiêu dùng, mà còn là ghi nhận của giới chuyên môn về những thành quả mà công ty đã nỗ lực trong hơn 24 tháng qua”.

Hé lộ về chiến lược phát triển trong tương lai, bà Thủy cho biết VinSmart sẽ xây dựng một hệ sinh thái công nghệ toàn diện với 3 mảng sản phẩm cốt lõi: Smart city (thành phố thông minh), smart home (nhà thông minh) và smart service (dịch vụ số).

“2021 sẽ là năm VinSmart hoàn thiện dần các mảnh ghép sản phẩm, ứng dụng công nghệ để mang tới một cuộc sống tiện nghi, hiện đại, phục vụ khách hàng tại thị trường Việt Nam và thế giới”, bà Thủy khẳng định. Đây được xem là mục tiêu lớn của VinSmart với kế hoạch bài bản để khẳng định uy tín trên trường quốc tế.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao