Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Kỳ lạ trận SLNA và Hải Phòng: ‘Vua’ và ‘thượng đế’ vào tầm ngắm

Trận đấu giữa SLNA và Hải Phòng chưa diễn ra nhưng có hai câu chuyện thú vị về “Vua” và “thượng đế”.

“Vua” là trọng tài Trương Hồng Vũ – người sẽ bắt chính trận SLNA và Hải Phòng. Hai trợ lý trọng tài gồm ông Hoàng Duy Tuất và Lê Xuân Vũ. Trọng tài bàn là ông Lê Đức Cảnh.

Ông Trương Hồng Vũ đang trở thành chủ đề cho CĐV Hải Phòng lẫn người hâm mộ bóng đá Việt Nam “soi”. Lý do trọng tài Trương Hồng Vũ từng nhận án kỷ luật rất nặng trong quá khứ, trong đó có cả tuyên bố cấm vĩnh viễn của Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú trên truyền thông.

Vua áo đen Trương Hổng Vũ từng có tai tiếng đến mức sếp VPF đòi cấm vĩnh viễn. Ảnh: VPF

Ông Trương Hồng Vũ bắt sai nghiêm trọng ở trận Viettel và Bình Dương (V.League 2019). Trận đấu gián đoạn nhiều phút với màn bẻ còi kinh điển của ông Vũ.

Sau đó, ông Trương Hồng Vũ không nghỉ vĩnh viễn. Án phạt nội bộ là ông Vũ bị treo còi đến hết mùa giải và chuyển xuống giải hạng Nhất cầm còi.

Mùa này, trọng tài Trương Hồng Vũ đã trở lại cầm còi ở V.League 2022. Ban trọng tài VFF phân công ông Trương Hồng Vũ bắt trận SLNA và Hải Phòng khiến cho không ít người bất ngờ. Nhưng càng bất ngờ là ông Vũ chưa làm nhiệm vụ thì gánh một áp lực cực lớn về mặt dư luận. Đây mới là nỗi lo thực sự, có thể làm ảnh hưởng đến sự điều hành của trọng tài Vũ – một người từng bị Trưởng ban trọng VFF nhận xét là “tâm lý không vững”.

Ngoài câu chuyện của “vua áo đen” Trương Hồng Vũ, trận SLNA và Hải Phòng còn nóng về câu chuyện khán giả. Thứ nhất là khán giả SLNA và Hải Phòng từng có “ân oán” trong quá khứ. Thứ hai là chuyện CĐV Hải Phòng tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà ở vòng 8.

Trong bóng đá, khán giả được ví như “thượng đế” nhưng BTC giải đã phát đi thông điệp kiểm soát thật chặt… “thượng đế” ở trận SLNA – Hải Phòng.

Rimario nghỉ trận SLNA – Hải Phòng. Ảnh: VPF

Về chuyên môn, SLNA có 13 điểm, kém 1 điểm so với Hải Phòng – đội đầu bảng. Đây là trận đại chiến đúng nghĩa nhưng mọi thứ bị lu mờ vì “Vua” và “thượng đế”.

Trận đấu giữa SLNA và Hải Phòng sẽ diễn ra vào lúc 18h hôm nay ở sân Vinh.

Văn Nhân

Theo Saostar

Xem thêm Thể thao