Kết nối với chúng tôi

Phong cách thể thao

Kpop và những dấu ấn trong năm 2020

2020 là năm chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, thế nhưng, Kpop vẫn gặt hái được nhiều thành công nhất định và liên tiếp phá vỡ kỷ lục.

2020 là năm khó khăn của toàn cầu do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Thế nhưng, theo SCMP, Kpop vẫn gặt hái được nhiều thành công nhất định và phá vỡ hàng loạt kỷ lục. Nói đến những nhóm nhạc để lại dấu ấn nổi bật trong năm 2020, đầu tiên phải kể tới Black Pink.

diem noi bat cua Kpop 2020 anh 2

Trong năm qua, Black Pink lần đầu phát hành album dài và hợp tác với nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Sour Candy cùng Lady Gaga, Ice Cream với Selena Gomez và Bet You Wanna với Cardi B.

diem noi bat cua Kpop 2020 anh 3

Any Song – tác phẩm của Zico được coi là ca khúc “làm mưa làm gió” trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Đầu năm 2020, khán giả bắt gặp nhạc nền của Any Song ở khắp mọi nơi. Với giai điệu vui vẻ, bắt tai, ca khúc này được nhiều ngôi sao, người hâm mộ cover lại.

diem noi bat cua Kpop 2020 anh 4

2020 cũng là năm làm nên lịch sử của BTS. Lần đầu tiên, một nhóm nhạc Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100 của Mỹ với Dynamite. Sau đó, BTS tiếp tục ghi điểm khi phối lại ca khúc của Jawsh 685, Savage Love của Jason Derulo.

diem noi bat cua Kpop 2020 anh 5

BTS giành ba giải quán quân và một đề cử giải thưởng Grammy. Đĩa đơn Dynamite của nhóm đã được Viện Hàn lâm ghi âm và đề cử là một trong những album nhạc pop hay nhất của những nhóm nhạc.

diem noi bat cua Kpop 2020 anh 6

Năm nay cũng là năm thành công của Oh My Girl – nhóm nhạc nữ cho ra đời hàng loạt ca khúc nhạc pop bắt tai. Nonstop và Dolphin là hai sản phẩm ghi điểm nhất của nhóm nhạc 7 thành viên và trở thành hit lớn trên Hàn Quốc nói riêng và nhiều quốc gia châu Á nói chung.

diem noi bat cua Kpop 2020 anh 7

Tại lễ trao giải MAMA 2020, TWICE gây bất ngờ khi biểu diễn ca khúc chưa từng công bố mang tên Cry For Me. Ban đầu, nhóm nhạc có ý định dành tặng fan, tuy nhiên, nhờ sự đón nhận nhiệt tình từ khán giả, TWICE quyết định sẽ phát hành ca khúc này. Trước đó, nhiều sản phẩm của TWICE bị nhận xét nhạt nhòa, không gây tiếng vang như kỳ vọng, vì vậy, Cry For Me được người hâm mộ kỳ vọng sẽ là ca khúc giúp nhóm nhạc 9 thành viên lội ngược dòng.

Xem thêm Phong cách thể thao