Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Kính thực tế ảo của Apple giá 1.000 USD, ra mắt năm 2022

Kính thực tế ảo của Apple sẽ ra mắt trước Apple Glass khoảng một năm, theo Bloomberg.

Apple đang lên kế hoạch ra mắt một thiết bị đeo thực tế ảo (VR) một năm trước khi kính thông minh Apple Glass trình làng bởi Apple Glass đang gặp phải một số khó khăn về thiết kế và phát triển. Được biết, kính thực tế ảo của Apple vẫn có thiết kế khá cồng kềnh tương tự nhiều thiết bị đối thủ trên thị trường như Oculus và PlayStation VR song lại mức giá cao hơn.

Ảnh: Apple Insider

Theo Bloomberg, Apple lên kế hoạch sẽ trình làng thiết bị này trong năm 2022. Thực tế, Apple cũng không kì vọng thiết bị mới sẽ được thị trường đón nhận quá nồng nhiệt. Apple đặt mục tiêu bán được một sản phẩm mỗi ngày mỗi Apple Store, tương tự với tốc độ bán hàng của dòng Mac Pro hiện tại.

Ảnh: Apple Insider

Cũng theo Bloomberg, thiết bị mà Apple đang phát triển có tên mã N301 và đang ở trong bước dựng mẫu giai đoạn cuối. Kính thực tế của Apple nhiều khả năng được trang bị một dòng chip có hiệu năng còn tốt hơn cả chip Apple M1 có trong những chiếc máy tính Mac thời gian gần đây

Cùng thời điểm, dự án kính thông minh Apple Glass có tên mã N431 và mới chỉ đang nằm ở giai đoạn “kiến trúc”. Điều này đồng nghĩa với việc Apple vẫn đang chỉ phát triển được các công nghệ vận hành Apple Glass thay vì một thiết bị phần cứng. Nhiều người kì vọng các thiết bị như Apple Glass cuối cùng sẽ có thể thay thế được iPhone trong hệ sinh thái của Apple.

Xem thêm Công nghệ và Thể thao