Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Kình ngư Hưng Nguyên phá kỷ lục SEA Games

Tối ngày 15/5, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), VĐV Trần Hưng Nguyên đã tạo dấu ấn trên đường đua xanh khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games ở chính nội dung mình tham dự.

Cụ thể, kình ngư Trần Hưng Nguyên giành HCV SEA Games 31 ở nội dung 400m bơi hỗn hợp nam với thành tích 4 phút 18 giây 10, đồng thời phá kỷ lục SEA Games do chính mình tạo ra vào năm 2019 là 4 phút 20 giây 65.

Kình ngư Trần Hưng Nguyên được coi là “thần đồng bơi Việt Nam” khi 2 năm trước, ở tuổi 16, đã xuất sắc giành 2 HCV SEA Games 30 (Philippines 2019). Chàng trai quê Quảng Bình gây sốc cho giới chuyên môn khi lần đầu dự SEA Games nhưng đã phá một kỷ lục đại hội, cộng với 2 kỷ lục quốc gia bể 50m ở các nội dung 200m hỗn hợp và 400m hỗn hợp nam.

Kinh ngư Trần Hưng Nguyên xuất sắc phá kỷ lục SEA Games ở nội dung Bơi sở trường 400m cá nhân hỗn hợp (Ảnh: BTC)

Tại đấu trường SEA Games 31, Trần Hưng Nguyên được xem là ứng viên số 1 cho tấm HCV nội dung 400m cá nhân hỗn hợp. Bởi lẽ nam kình ngư đang giữ kỷ lục SEA Games của nội dung này với thành tích 4 phút 20 giây 65 trong kỳ đại hội tại Philippines. Các thông số thành tích gần đây của nam tuyển thủ cũng rất tốt, do đó việc Hưng Nguyên giành thành tích cao và phá kỷ lục SEA Games ở kỳ Đại hội lần này gần như đã được dự đoán từ trước.

Chia sẻ về thành tích của mình Trần Hưng Nguyên cho hay: “Hôm nay tôi rất tự tin khi bước ra thi đấu bởi bản thân đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ đại hội trên sân nhà. Cự ly nào là sở trường của mình thì mình phải thể hiện được hết khả năng và giành chiến thắng. Mục tiêu tiếp theo của tôi là tiếp tục luyện tập và vượt qua chính bản thân mình.”

Cùng với sự xuất sắc của đàn anh 19 tuổi Hưng Nguyên, “tài năng trẻ” Nguyễn Quang Thuấn, 16 tuổi – em trai của cựu tuyển thủ Ánh Viên cũng thi đấu xuất sắc khi giành về cho mình chiếc HCB trong lần đầu tiên tham dự đấu trường SEA Games.

Trong 300 m bơi đầu của các nội dung bướm, ngửa và ếch, Quang Thuấn đeo bám rất sát nhà đương kim vô địch nhưng em đã không thể tạo nên bất ngờ trước đàn anh khi Hưng Nguyên tung những sải tay thần tốc băng băng về đích. Dù không thể tạo nên sự đột phá trên đường đua xanh nhưng đây cũng là chiếc HCB xứng đáng với Quang Thuấn, HCĐ cự ly này thuộc về VĐV Indonesia – Aflah Prawari thnàh tích 4’23”43.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, tuyển Bơi Việt Nam còn giành thêm được 2 HCB ở nội dung 800m tự do nữ của VĐV Võ Thị Mỹ Tiên và 100m tự do nam Jeremie Luong.

Ngày 16/5, tuyển Bơi Việt Nam tiếp tục bước vào tranh tài các nội dung cá nhân.

N.H

Xem thêm Thể thao