Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Không nghĩ về Thái Lan, ông Park muốn tuyển Việt Nam vươn tầm ra khỏi Đông Nam Á

Chiều 28/3, HLV Park Hang Seo trả lời họp báo trước trận Nhật Bản và Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chỉ mang qua Nhật Bản có 19 cầu thủ, tính thêm thủ mộ Đặng Văn Lâm là tổng cộng 20 người. Đây là sự khó khăn rất lớn cho tuyển Việt Nam trong cuộc đối đầu với Nhật Bản vào ngày 29/3.

“Tình hình của tuyển Việt Nam không tốt do vắng một số trụ cột mắc. Chúng tôi chỉ có thể mang 20 cầu thủ cho trận đấu với Nhật Bản.

Với hoàn cảnh này, chúng tôi đang chịu tổn thất lực lượng khá lớn. Tất nhiên gặp đối thủ mạnh thì chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu cuối. Nhật Bản mạnh quá rồi. Họ có hệ thống quản trị bóng đá, nền tảng quá tốt”, HLV Park Hang Seo nói. 

Ông Park muốn tuyển Việt Nam vươn tầm ra khỏi Đông Nam Á. Ảnh: Hải Đăng

Tuyển Việt Nam chỉ có được 1 trận thắng sau 9 trận ở bảng B, khả năng rất lớn là thua Nhật Bản vào ngày 29/03. Đồng nghĩa thầy trò HLV Park Hang Seo xếp bét bảng B ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Ông Park nói về khát vọng trong tương lai: “Tuyển Việt Nam mới lần đầu tiên vào được vòng loại thứ ba của World Cup.

Sau 9 trận đấu, chúng tôi thua 7 trận đầu tiên và trận thứ tám mới giành chiến thắng trước Trung Quốc. Chuyện phải đối đầu với các đội hàng đầu châu Á và kết quả cho thấy chúng tôi có cách biệt về trình độ khá xa. 

Chúng tôi có lần đầu được trực tiếp đá với các đối thủ ở đẳng cấp này, điều đó sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu cho các cầu thủ. Chúng tôi muốn hướng đến là phải cố gắng để tuyển Việt Nam vươn tầm ra khỏi Đông Nam Á, có thể được dự các sân chơi như thế này nhiều hơn trong tương lai”.

Trong khi đó, HLV Nhật Bản Hajime Moriyas nói: “HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã dẫn dắt tuyển Việt Nam trong nhiều năm. Tôi nghĩ tuyển Việt Nam sẽ không dễ dùng gục ngã.

Dù đã giành vé dự World Cup 2022 nhưng Nhật Bản phải chơi hết sức mình. Chúng tôi muốn giành chiến thắng để tri ân người hâm mộ ở trận đấu cuối cùng trên sân nhà”.

Team Thể Thao

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao