Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khoảnh khắc dễ thương hiếm thấy của các cô gái vàng Việt Nam trên hành trình giành vé World Cup

Bức hình rất tự nhiên của các tuyển thủ nữ Việt Nam trên băng ghế dự bị được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Chiều 6/2, trong trận đấu buộc phải thắng trước Đài Loan (Trung Quốc), tuyển nữ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu để giành tấm vé lịch sử dự World Cup nữ 2023.

Hai pha lập công của Chương Thị Kiều và Bích Thùy giúp tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước Đài Loan để lập nên kỳ tích, trong một hành trình đầy khó khăn và thách thức.

Tuyển nữ Việt Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, rơi vào bảng đấu tử thần, bất lợi ở lượt trận play-off với Đài Loan, nhưng cuối cùng đã được đón nhận một cái kết ngọt ngào.

Trên sân máu lửa, kiên cường là vậy, nhưng khoảnh khắc bên ngoài đường biên cho thấy các cô gái đá bóng Việt Nam vẫn giữ nguyên được nét dễ thương vốn có.

Trong trận đấu với Đài Loan, hình ảnh các tuyển thủ nữ Việt Nam ngồi trên băng ghế dự bị ăn táo, ăn mận được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.

“Đậm chất con người Việt Nam, thật giản dị”, “Nhìn các bé mới thấy họ đâu cần hào quang. Họ đá bóng vì đam mê thôi”, “Chỉ có thể là phụ nữ Việt Nam”… là những lời bình luận từ dân mạng.

Nhiều ý kiến cũng kêu gọi cần phải có sự đầu tư hơn nữ cho bóng đá nữ Việt Nam, bởi thực tế, các cô gái đá bóng của chúng ta có mức đãi ngộ rất thấp so với mặt bằng chung.

Với chiến tích giành vé World Cup nữ 2023, thầy trò HLV Mai Đức Chung tính đến hiện tại đã được thưởng số tiền lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Hà Vy

Nguồn www.sao.Star

Xem thêm Thể thao