Kết nối với chúng tôi

Giáo dục

KHOA GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI NGHIỆM THU SÚNG LAZER –TBS.19

Ngày 04/6/2022, Khoa Giáo dục Quốc phòng- An ninh (GDQP- AN) Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đã nghiệm thu hệ thống súng laze công nghệ mới – sản phẩm thời kỳ 4.0.

Tham dự buổi nghiệm thu gồm: PGS.TS Hà Đức Trụ- Phó Hiệu trưởng, TS Nguyễn Văn Ba- Chủ nhiệm Khoa GDQP- AN, Bà Nguyễn Thị Hương- Trưởng phòng Tài chính- Kế toán, Bà Nguyễn Thị Minh Hà- Phó Trưởng phòng Tài chính- Kế toán, Ông Nguyễn Trung Hiếu- Quyền Trưởng phòng Quản trị A, Ông Nguyễn Quang Lâm- Trưởng phòng Quản trị B, đại diện Trung tâm Truyền thông, cùng thầy và trò Khoa GDQP- AN

PGS, TS Hà Đức Trụ- Phó Hiệu trưởng (bên phải), TS Nguyễn Văn Ba- Chủ nhiệm Khoa GDQP-AN

GDQP- AN một mô hình giáo dục tổng hợp với những chương trình rèn luyện, trải nghiệm thực tế gần sát với môi trường quân đội. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn sinh viên tham gia đào tạo và huấn luyện những kỹ năng thực hành, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với đất nước.

GDQP- AN là môn học bắt buộc trong chương trình của Bộ giáo dục và đào tạo. Mục tiêu đào tạo của ngành GDQP – AN hiện nay là: bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất, năng lực công dân để thế hệ trẻ có đủ tài – trí – lực cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ cả về phẩm chất lẫn kỹ năng để trở thành những người có bản lĩnh chính trị, yêu nước và có ý thức trách nhiệm cao. Khung chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng bao gồm: khối kiến thức giáo dục học đại cương, khối kiến thức về kết hợp QP – AN với kinh tế, văn hóa, giáo dục trong thời kỳ đổi mới… Bên cạnh những học phần lý luận chính trị, sinh viên còn phải hoàn thành kỹ thuật thực hành.

Đến cơ sở 2 của Trường (Từ Sơn- Bắc Ninh)  chúng ta dễ dàng bắt gặp những màu áo xanh áo lính của các bạn sinh viên. Rất nhiều bạn đã tỏ ra hứng thú khi được học tập và rèn luyện theo nề nếp quân đội như: kỹ năng rèn luyện thể lực, cấp cứu vết thương trong chiến tranh, bắn súng tiểu liên AK, sử dụng bản đồ địa hình quân sự, luyện tập các môn quân sự kết hợp,…

Đại tá, TS. GVCC. Nguyễn Văn Ba chia sẻ: “Bắn súng là một nội dung được tiến hành ở trường. Trước đây, việc kiểm tra bắn súng được tiến hành bằng súng loại súng có đạn không nổ. Mỗi lần kiểm tra bắn súng, trường phải đi thuê trường bắn quốc gia Yên Sở của Bộ tư lệnh Thủ đô. Điều đó vừa mất thời gian, nhiều khi chồng chéo không thuê được vì các đơn vị khác được ưu tiên hơn đã có lịch.

Trước tình hình đó, khi biết Học viện kĩ thuật quân sự đang sáng chế bộ thiết bị hỗ trợ bắn bằng lazer TBS-19 vừa tuyệt đối an toàn, không phải đi thuê trường bắn, không phải mua đạn, thông báo, lưu giữ kết quả nhanh chóng và chính xác thì Khoa GDQP&AN đã đề nghị nhà trường mua sắm loại thiết bị này. Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu, sự hỗ trợ của các phòng ban chức năng, Khoa GDQP&AN đã mua được mười lăm khẩu súng lazer công nghệ mới cho sinh viên kiểm tra nội dung bắn súng”.

Qua buổi nghiệm thu, PGS.TS Hà Đức Trụ- Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu đánh giá rất cao sự kịp thời, cập nhật với sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã giúp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nói chung. Các đơn vị chức năng cũng thấy được hiệu quả tốt trong đầu tư mua sắm thiết bị dạy học tại Khoa GDQP. Đối với sinh viên, loại thiết bị dạy học mới này không chỉ bảo đảm an toàn tuyệt đối, kết quả kiểm tra chính xác nhanh chóng công khai mà còn có sức hấp dẫn, tạo sự hứng thú trong học tập cho sinh viên.

                                                                               Nguyễn Đức Bình

Xem thêm Giáo dục