Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khi HAGL của bầu Đức là ‘nghệ sĩ bình dân’ mang niềm vui cho hàng triệu khán giả

Âm nhạc có danh xưng diva (nữ ca sĩ), divo (nam ca sĩ) dành cho những giọng ca hát tuyệt hay, nhưng các danh ca Việt Nam có lẽ phải nghiêng mình trước HAGL của bầu Đức vào tối 1/5.

Bởi ca sĩ càng nổi tiếng thì những tấm vé càng đắt đỏ. Một người lao động bình thường mua tấm vé nghe danh ca hát là gần như không thể. Nhưng HAGL của bầu Đức làm điều ngược lại là miễn phí vé xem AFC Champions League cho toàn bộ người hâm mộ vào tối 1/5. Đó là chuyện lịch sử của bóng đá Việt Nam, bởi không ai có thể làm được như bầu Đức và sự thật mang đến những điều vô cùng ý nghĩa.

Mang hình ảnh bóng đá và sự cuồng nhiệt của người Việt Nam ra châu Á. Đó là câu chuyện bóng đá ở sân Thống Nhất khi HAGL chơi hào sảng, ban bật như thêu hoa dệt gấm, còn khán đài bùng nổ theo từng bước chạy của Công Phượng và các đồng đội. Bất kỳ ai xem đều có chung cảm xúc: Sung sướng và tự hào trước màn trình diễn của HAGL!

Gần 2 vạn khán giả xem HAGL đá vào tối 1/5.

Trong buổi tối của ngày Quốc tế Lao động (1/5), gần 2 vạn người ở sân Thống Nhất hạnh phúc, hưng phấn và hò reo trong niềm vui cùng điệu nhảy “ma thuật” của HAGL. Hàng triệu người hâm mộ cả nước dõi theo đội bóng của bầu Đức qua tivi hay các nền tảng khác, có lẽ họ rất vui và tự hào về chuyện một đội bóng Việt Nam đè ngửa “ông lớn” của Úc ra đá. Đằng sau giá trị nói trên thì có những điều ý nghĩa khác, khi bất kỳ ai trong chúng ta đều mong ước có một món quà tinh thần trong ngày Quốc tế Lao động…

Giữa hàng nghìn người ở sân Thống Nhất, tôi thấy được có những vẻ đẹp đầy giản dị và điều ý nghĩa ngoài câu chuyện màu cờ sắc áo, hay khát vọng của các cầu thủ HAGL. Rất nhiều gia đình dẫn theo các đứa con đến sân Thống Nhất, có gia đình lên đến 6-7 người cùng dõi theo HAGL thi đấu. Họ diện trang phục rất bình dị, và những em nhỏ hỏi bố: Công Phượng mặc áo số mấy. Tôi trộm nghĩ đó là những người lao động có cuộc sống không hề dư giả ở một thành phố lớn như TPHCM. Làm một phép tính nhanh thì gia đình có 6 người để mua vé khán đài B là 600 nghìn, vé A là 1,2 triệu. Con số này không hề nhỏ với họ nếu phải bỏ tiền mua vé vào sân.

Trong một bầu không khí cuồng nhiệt của sân Thống Nhất thì tôi không thể chen đến gần để hỏi được điều gì, và có lẽ không nên hỏi để phá vỡ niềm vui của họ. Nhưng cảm xúc của một người viết về bóng đá thì tôi thấy xúc động, xen lẫn sự hạnh phúc. Bởi lâu lắm rồi thì sân Thống Nhất mới đầy ắp khán giả và ai cũng được hò reo trong niềm vui bất tận.

Hình ảnh rất đẹp của HAGL và người hâm mộ trong đêm 1/5.

Tôi cũng nhớ trong buổi sáng cùng ngày đọc được tin hàng người chen chúc dưới mưa lớn ở Thảo Cầm Viên. Nhiều ông bố, bà mẹ tranh thủ dịp lễ đưa các con đi chơi. Nhưng mưa lớn cộng với lượng người đông đúc khiến cho Thảo Cầm Viên phải rơi vào cảnh chen chúc và niềm vui đi chơi lễ cũng khó được trọn vẹn.

Quang cảnh ở sân Thống Nhất hoàn toàn khác. Tất cả được vào sân xem bóng đá miễn phí và trải qua gần 2 giờ trong một niềm vui trọn vẹn khi HAGL đá đẹp, thắng đội bóng của Úc. Tất cả khán giả lâng lâng trong niềm hạnh phúc, không ai muốn ra về sớm và nán lại sân rất lâu để tận hưởng niềm vui cùng thầy trò HLV Kiatisuk. Lúc ra về thì ai cũng nở nụ cười rạng ngời khi may mắn được xem một trận đấu hay và đầy mãn nhãn. Đó là giá trị lớn lao mà HAGL của bầu Đức mang lại, khi mọi người được vui sướng và tận hưởng mà không quan tâm đến ranh giới giàu – nghèo, hay tốn tiền mua vé vào sân.

Nói ví von thì sân Thống Nhất vào tối 1/5 như sân khấu ngoại hạng, còn dàn sao của bầu Đức sắm vai nghệ sĩ phục vụ cho khán giả. Và CLB HAGL nổi tiếng nhất Việt Nam nhưng đá cúp châu Á giống như nghệ sĩ bình dân để mang đến món quà tinh thần cho khán giả Việt Nam nhân ngày Quốc tế Lao động.

Nhờ có bầu Đức chịu chơi miễn phí vé, HAGL dám đá cống hiến thì khán giả mới có trọn vẹn một ngày vui vào đúng lễ Quốc tế Lao động. Một câu chuyện rất đẹp mà không đội bóng nào ở Việt Nam làm được như HAGL của bầu Đức.

Văn Nhân

Theo Sao. Star

Xem thêm Thể thao