Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khi con trai bầu Hiển mong Hà Nội FC vô địch AFC Cup, thâu tóm nhiều danh hiệu

“Năm 2019 là mùa giải đáng tiếc khi chúng tôi không thể có thành tích cao nhất ở AFC Cup. Năm nay, khi trở lại đấu trường này, tôi mong đạt vị trí cao hơn là chức vô địch AFC Cup.

Ngoài vị trí châu lục, chúng tôi muốn cố gắng duy trì, bảo vệ thành tích trong nước mình mà mình từng đạt được là chiếc Cúp Quốc gia và vô địch V.League”.

Đó là mục tiêu được Chủ tịch CLB Hà Nội FC – ông Đỗ Vinh Quang nói với truyền thông trước thềm mùa bóng 2021.

Thậm chí, con trai của bầu Hiển còn nói về mục tiêu trong nhiều năm tới là thâu tóm hết danh hiệu ở Việt Nam. “Trong 3 năm tới, chúng tôi đặt ra mục tiêu phải duy trì được thành tích mà đội đã đạt được tại giải quốc nội là bảo vệ thành công các chức vô địch”, Chủ tịch Hà Nội FC nói.

Thành tích đi kèm với áp lực. Các cầu thủ Hà Nội FC có lẽ hiểu hơn ai hết khi Chủ tịch đội bóng này đã đưa ra tham vọng lớn.

Và không ai đánh thuế giấc mơ nhưng chuyện Hà Nội FC đang thua 2 trận đầu tiên ở V.League là điều khó chấp nhận. Vì đội bóng Thủ đô đặt ra đích ngắm lớn là vô địch hết các danh hiệu ở Việt Nam, mong muốn xưng vương ở AFC Cup. 

Khi con trai bầu Hiển mong Hà Nội FC vô địch AFC Cup, thâu tóm nhiều danh hiệu Ảnh 1
Quang Hải và các đồng đội đã thua 2 trận ở V.League 2021. Nhưng mục tiêu của họ là phải vô địch hết các cuộc đua trong nước và AFC Cup 2021.

Sau trận thua Nam Định FC 0-3, đội Hà Nội có lý do bào chữa là mặt sân bị sũng ướt. Đó là chuyện được nhiều người nhận định… không hay, vì bóng lăn và thất bại mới bào chữa. Nhưng trận thua ngược Bình Dương FC 1-2 ngay tại sân Hàng Đẫy, đội bóng của bầu Hiển khó tìm được lý do để đổ thừa.

Vấn đề của Hà Nội FC bây giờ phải nằm ở thượng tầng. Vị Chủ tịch trẻ của họ liệu có đủ tài thao lược để vực dậy tinh thần chiến đấu cho toàn đội, hay tiếp tục trượt dài? 

Ở Hà Nội FC, ông Nguyễn Quốc Hội được ví như “quái kiệt” ở sân chơi V.League. Năm 2016 là ví dụ điển hình. Ông Hội biết cách “hô mưa, gọi gió”, cùng nhiều yếu tố khác để Hà Nội FC vô địch vào “phút 89”. Nhưng ông Hội không còn nắm ghế Chủ tịch, mọi thứ cũng phải thay đổi, ít nhất là sự quyền lực ở đội bóng khó được như trước.

Rõ ràng, nếu người hâm mộ đặt lên bàn cân để so sánh thì quý tử của bầu Hiển kém hơn nhiều về kinh nghiệm vượt khó với ông Nguyễn Quốc Hội. 

Hà Nội FC có những vấn đề khác là các cầu thủ cũng không có động lực thi đấu lớn như năm 2016. Vì phần lớn đã có các danh hiệu trong nước, họ cũng không còn là những cầu thủ trẻ… chịu nghe. Ví dụ Quang Hải, Văn Hậu… đã vươn tầm ngôi sao, là những cầu thủ nổi đình nổi đám về chuyện bên lề, tình yêu cho giới trẻ quan tâm. 

Là người trẻ và tiếp quản chiếc ghế quyền lực nhất đội bóng, Chủ tịch Đỗ Vinh Quang đặt ra mục tiêu theo kiểu “chơi phải lớn” là điều dễ hiểu. Nhưng thành hiện thực hay không thì hãy chờ xem!

Xem thêm Thể thao