Kết nối với chúng tôi

Phong cách sống

Khen thưởng ‘người hùng’ cứu xe máy mất phanh đang đổ đèo ở Tam Đảo

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, anh Đinh Văn Chiến (36 tuổi, ngụ xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo) vừa được Chủ tịch UBND huyện quyết định khen thưởng vì hành động dũng cảm cứu 3 người trên chiếc xe máy mất phanh đang đổ đèo Tam Đảo.

Trước đó, vào trưa ngày 29/5 khi đang trên đường lên Tam Đảo, anh Chiến phát hiện một chiếc xe SH đang lao vào đuôi xe khách 29 chỗ nhưng không có dấu hiệu giảm phanh hay dừng lại. Trên xe máy gồm hai người lớn và một trẻ nhỏ. 

Với kinh nghiệm trong nghề sửa xe, anh Chiến đoán được phương tiện này bị mất phanh. Ngay lập tức, anh Chiến quay lại, tiếp cận xe SH và dùng một tay giữ phía sau cho đến khi xe dừng lại và an toàn.

(Đoạn clip ghi lại cảnh anh Chiến “giải cứu” chiếc xe mất phanh. Nguồn: Hải Sinh)

Sau sự việc, ông Đinh Văn Mười – Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã đến và trao giấy khen cho anh Đinh Văn Chiến để tuyên dương hành động dũng cảm cứu người trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, UBND còn trao thưởng nóng 5.000.000 đồng để động viên anh Chiến. 

Anh Chiến (trái) nhận bằng khen sau hành động dũng cảm cứu người của mình

Trước đó, đoạn clip ghi lại hành động dũng cảm cứu người của anh Chiến được đăng tải trên MXH đã nhận được rất nhiều lời khen và sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trao đổi với tờ Dân Trí, anh Chiến cho biết, khi gặp tình huống nói trên, không chỉ riêng anh mà ai cũng sẽ hành động như thế. “Tôi đi sửa xe lưu động ở đèo Tam Đảo nên biết cách xử lý tình huống mất phanh như vậy thôi. Trong nhiều năm hành nghề sửa xe máy ở khu vực Tam Đảo, tôi đã từng nhiều lần kéo hãm xe máy mất phanh như vậy rồi.”, anh Chiến kể. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo Vũ Thị Bích Ngọc thông tin thêm, huyện sẽ tuyên truyền hành động đẹp này của anh Chiến trên loa phát thanh, cổng thông tin điện tử nhằm thông tin cho người dân được biết và noi theo tấm gương của anh.

Lan Lương

Xem thêm Phong cách sống