Kết nối với chúng tôi

Giáo dục Thể chất

Khen thưởng nam sinh lớp 9 cứu sống em nhỏ đuối nước dưới hồ sen

Phát hiện em nhỏ đuối nước dưới hồ sen, An lập tức nhảy xuống đưa nạn nhân lên bờ sau đó ép ngực, hô hấp nhân tạo cứu sống nạn nhân.

Ngày 23/4, cô giáo Ngô Thị Hải Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trường vừa phát động gương học tập, noi theo việc làm của em Đặng Ngọc Thái An, học sinh lớp 9D có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại hồ sen của xã.

Nam sinh Đặng Ngọc Thái An (áo trắng đứng giữa) nhận giấy khen của huyện đoàn Quỳnh Lưu. Ảnh Việt Hùng.

Trước đó, ngày 20/4, đang trên đường đến trường để làm căn cước công dân, khi đi qua đài tưởng niệm liệt sĩ xã Quỳnh Hồng, An thấy nhóm học sinh lớp 1 đứng trên bờ, chỉ tay về hướng hồ sen.

Ngay lập tức, An dừng xe chạy lại thì thấy dưới hồ có mấy ngón tay giơ lên chới với. Biết có người đuối nước, An nhảy xuống và cứu một em nhỏ lên bờ.

“Nhà trường mới tập huấn các biện pháp cứu người đuối nước nên An đã thành thạo trong việc sơ cứu, hô hấp nhân tạo. Việc làm của An khiến thầy trò đều cảm thấy tự hào”, cô Hải Anh nói.

Người được nam sinh cứu là cháu T.Đ.A., học sinh lớp 1B Trường tiểu học xã Quỳnh Hồng. Chiều 21/4, gia đình cháu A. đã đến trường cảm ơn An và ban giám hiệu có một học sinh là tấm gương sáng về lòng dũng cảm, trách nhiệm với cộng đồng.

Chiều 22/4, Huyện đoàn Quỳnh Lưu, Nghệ An đến Trường THCS Quỳnh Hồng trao giấy khen, tuyên dương Đặng Ngọc Thái An vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu bạn bị đuối nước.

Hùng Tuấn

Nguồn Sao.Star

Xem thêm Giáo dục Thể chất