Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khai mạc Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42

Tối 3/6 Lễ khai mạc giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC năm 2024 đã chính thức khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Trưởng Ban chỉ đạo Giải Lê Quốc Minh nhấn mạnh: Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân đã trở thành sự kiện thể thao hằng năm được giới thể thao và người hâm mộ nóng lòng chờ đợi. Mùa giải năm nay là lần thứ 42 và được tổ chức tại thành phố biển Nha Trang vào dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hướng tới kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của đất nước sắp tới trong năm 2024 và 100 năm thành lập thành phố Nha Trang (1924-2024).

BTC tặng hoa, cờ lưu niệm các đoàn tham dự (Ảnh: BTC)

Đây cũng là lần thứ hai trong vòng 5 năm trở lại, Giải vô địch Bóng bàn quốc gia được tổ chức tại Nha Trang, chứng tỏ sức hấp dẫn của một thành phố biển xinh đẹp và sự quan tâm của người hâm mộ cũng như sự phát triển của môn thể thao Bóng bàn tại tỉnh Khánh Hòa.

Chính từ giải đấu này đã góp phần tuyển chọn, rèn luyện được nhiều thế hệ VĐV Bóng bàn tài năng, thi đấu xuất sắc trên đấu trường trong nước và quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Giải đấu chứng kiến nhiều trận so tài kịch tính, hấp dẫn (Ảnh: BTC)

Mùa giải năm nay, các đoàn Bóng bàn của nhiều tỉnh, thành phố, ngành đều cử đội hình mạnh nhất tranh tài nên hứa hẹn chất lượng chuyên môn cao và sự cạnh tranh quyết liệt bởi có đầy đủ các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại vòng loại Olympic Paris 2024 cùng các VĐV vừa đoạt thành tích cao tại giải vô địch Bóng bàn trẻ Đông Nam Á…

Được biết, năm nay, BTC không ngừng đổi mới công tác tổ chức và chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp, bám sát các tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Giá trị giải thưởng cho các danh hiệu được nâng cao hơn so với năm ngoái với trị giá gần nửa tỷ đồng đã góp phần động viên, thu hút các vận động viên say mê luyện tập, thi đấu và gắn bó lâu dài với môn Bóng bàn.

Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 42 tranh Cúp PetroVietnam- PVCFC năm 2024 đã lập kỷ lục khi có số lượng VĐV tham gia thi đấu đông nhất từ trước tới nay với gần 200 VĐV (giải năm ngoái thu hút 174 VĐV).

N.H

Xem thêm Thể thao