Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022

Tối ngày 27/8, tại Nhà thi đấu tổng hợp tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa của tỉnh, một hoạt động lớn của ngành TDTT nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – Đặng Hà Việt tham dự Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX

Tham dự buổi lễ về phía Trung ương có đồng chí Đặng Hà Việt – Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục thể thao. Về phía tỉnh có các đồng chí: Dương Văn An – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh; Nguyễn Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành phố trong khu vực…

Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022 được diễn ra trong không khí Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước, trong đó nổi bật nhất là Lễ Kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Bình Thuận (1992 – 2022).

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần, mỗi người dân khoẻ mạnh, tức là góp phần làm cho cả nước mạnh khoẻ. Dân cường thì nước thịnh, tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Thực hiện lời dạy của Bác và nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển thể dục thể thao. Kể từ Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII năm 2018 đến nay, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cấp, các ngành đã luôn quan tâm, chỉ đạo chú trọng tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thể dục thể thao. Đồng thời, ban hành nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào thể dục thể thao, đặc biệt là triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh Bình Thuận; Đề án xây dựng Bình Thuận trở thành Trung tâm Du lịch – Thể thao biển mang tầm quốc gia và Kế hoạch cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ.

Các tiết mục đồng diễn thể thao chào mừng Đại hội đã để lại ấn tượng cho người xem

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Trong 30 năm qua, Thể thao tỉnh nhà đã khẳng định được vị trí là một trong những địa phương có phong trào thể dục thể thao phát triển toàn diện, xuất hiện những gương điển hình thi đấu đạt huy chương vàng tại các giải quốc gia, khu vực và thế giới, đóng góp đáng kể vào thể thao đỉnh cao của nước nhà, số huy chương đạt được năm sau cao hơn năm trước và đáng chú ý là Đội Bóng đá Bình Thuận sau gần 30 năm phấn đấu nay được thăng hạng nhất quốc gia đã chứng minh quyết tâm vươn lên tầm cao mới của Thể thao Bình Thuận.

Để Đại hội TDTT thực sự là động lực thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên một tầm cao mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cụ người cao tuổi, cán bộ, công chức, viên chức, các chiến sỹ Lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, các cháu thiếu niên trong toàn tỉnh hãy chọn cho mình môn thể thao thích hợp để tập luyện duy trì và nâng cao sức khỏe phục vụ cho nhiệm vụ lao động, học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu thể dục thể thao để qua đó nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị.

Tại Lễ khai mạc đã diễn ra Chương trình ca nhạc, đồng diễn thể thao chào mừng Đại hội với chủ đề “Thể thao Bình Thuận hội nhập vươn tới tầm cao” gồm 3 chương. Chương 1: Bình Thuận ngày mới; chương 2: Hội nhập vươn tới tầm cao; chương 3: Vinh quang Đại hội.

Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022, tổ chức 16 môn với hơn 1.500 VĐV thuộc 36 đoàn tham gia tranh tài. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại hội đã tổ chức xong 13 môn, sau khai mạc sẽ tiếp tục thi đấu 3 môn còn lại là Vovinam, Điền kinh, bóng đá./.

K.Tùng

Theo tdtt.gov.vn

Xem thêm Thể thao