Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Kết thúc môn Taekwondo: TPHCM dẫn đầu

Sau năm ngày tranh tài sôi nổi tại Nhà thi đấu Cẩm Phả, vào 16/12, môn Taekwondo trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã chính thức khép lại sau hai nội dung cuối cùng là đối kháng đồng đội nam, nữ.

Theo đó, trận chung kết ở nội dung đối kháng đồng đội nam là cuộc tranh tài giữa Phạm Đăng Quang, Lý Hồng Phúc, Đào Thanh Phong, Nguyễn Văn Duy và Huỳnh Vị Bá Tước của TPHCM và bộ 05 VĐV của Quảng Ninh là Nguyễn Việt Nam, Nguyễn Việt Anh, Thái Bình Dương, Trần Quang Thịnh và Nguyễn Hữu Thế Vinh.

Ban tổ chức trao thưởng cho các VĐV giành thành tích xuất sắc ở nội dung đối kháng đồng đội nam (Ảnh: QN)

Mặc dù các võ sĩ của đội chủ nhà Quảng Ninh đã tỏ ra rất xuất sắc, nhưng họ không thể vượt qua các tuyển thủ giàu kinh nghiệm của đoàn TPHCM nên chấp nhận thua cuộc để giành HCB. Lối đánh kỹ thuật và chắc chắn đã giúp các đại diện của Thành phố mang tên Bác giành về tấm HCV.

Đồng HCĐ đối kháng đồng đội nam thuộc về Nguyễn Anh Tuấn, Đinh Công Khoa, Võ Minh Mẫn, Hoàng Đức Anh, Lê Minh Nhựt của Bình Dương và Hoàng Quang Huân, Đinh Mạnh Chiến, Trần Ngọc Tuân, Trần Công Anh, Nguyễn Thành Long của Hưng Yên.

Cú lội ngược dòng ngoạn mục đã đem đến cho các võ sĩ của Quảng Nam chiến thắng. Theo đó, trong trận chung kết nội dung đối kháng đồng đội nữ, bộ năm VĐV Bùi Thị Phú Diễm, Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phạm Thị Thu Hiền, Võ Thị Thanh Lan, Hồ Thị Anh Thư đã vượt qua đối thủ được đánh giá cao hơn là Hà Nội để giành về cho Taekwondo Quảng Nam tấm HCV quý giá.

Đồng HCĐ ở nội dung này được trao cho Trương Thị Kim Tuyền, Nguyễn Thị Như Ý, Lê Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Kim Đồng và Trương Thị Cẩm Hồng của Vĩnh Long và Trần Thị Ni, Nguyễn Thị Trang, Hồ Thi Linh Tâm, Đỗ Thị Thanh Ngân và Nguyễn Thị Trà My của Thừa Thiên Huế.

Như vậy sau 5 ngày thi đấu, môn Taekwondo đã chính thức khép lại với vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương thuộc về đoàn TPHCM (5 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ). Đoàn Bình Thuận xếp thứ Nhì với 3 HCV. Đứng thứ ba là đoàn Hà Nội với 2 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ.

A.T

Xem thêm Thể thao