Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

iPhone 14 sẽ có gì mới?

iPhone 14 được dự đoán là có thêm phiên bản mới gồm thiết kế màn hình đục lỗ và hai loại chip xử lý, đồng thời bổ sung tính năng kết nối vệ tinh.

Camera

Hai bản tiêu chuẩn vẫn sử dụng camera 12 megapixel giống những thế hệ trước. Đối với phiên bản 14 Pro sẽ có camera chính với độ phân giải 48 megapixel cùng khả năng quay phim 8K cùng cổng Lightning cũng sẽ được nâng cấp tốc độ cao hơn.

Sẽ không còn phiên bản mini

Theo chuyên gia Kuo Ming-Chi, doanh số không như mong đợi của iPhone mini khiến Apple quyết định loại bỏ phiên bản này kể từ thế hệ iPhone 14. Đồng thời, hãng sẽ bổ sung phiên bản mới mang tên Max.

 iPhone 14 sẽ có bốn phiên bản tên mã bao gồm: mã D27, D28, D73 và D74. Trong đó, D27 và D28 có kích thước màn hình lần lượt là 6,1 inch dành cho iPhone 14  và 6,7 inch dành cho iPhone 14 Max.  Còn lại, D73 và D74 theo thứ tự là iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, điểm nổi trội của phiên bản này là sử dụng màn hình độ phân giải cao hơn so với thế hệ 13.

Bản tiêu chuẩn và bản Pro có thiết kế khác nhau

iPhone 14 Pro được dự kiến có màn hình dạng đục lỗ, kết hợp khung sườn bằng hợp kim titan bền và chống trầy xước tốt hơn. Hai model tiêu chuẩn vẫn sử dụng màn hình tai thỏ giống iPhone 13.

Chip xử lý không giống nhau giữa các phiên bản

Bộ đôi iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ được trang bị thế hệ A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 4 nm mới nhất. Dung lượng RAM của dòng iPhone 14 sẽ là 6 GB. Trong khi, iPhone 14 và 14 Max vẫn sử dụng chip A15 Bionic hoặc phiên bản nâng cấp của A15 với nhiều nhân GPU hơn.

Kết nối vệ tinh

Ông Kuo Ming-Chi cho biết, Apple có ý định giới thiệu chức năng kết nối vệ tinh trên iPhone 13. Ngược lại, theo chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg, chỉ đến thế hệ iPhone 14 mới được trang bị tính năng này, hỗ trợ thiết bị có thể gọi điện, nhắn tin trong trường hợp khẩn cấp mà không cần sóng di động.

Trường Nguyễn

Xem thêm Công nghệ và Thể thao