Kết nối với chúng tôi

Công nghệ và Thể thao

Internet Explorer tạm biệt người dùng sau 27 năm

Internet Explorer (IE), trình duyệt web từng thịnh hành một thời gian dài, chính thức bị Microsoft “khai tử” sau 27 năm.

Đúng như những gì đã thông báo cách đây một năm, Microsoft chính thức kết thúc hỗ trợ hoàn toàn cho trình duyệt IE 11 kể từ ngày 15/6/2022, đánh dấu việc khai tử trình duyệt này sau 27 năm hoạt động, kể từ Windows 95.

Công ty hiện khuyến nghị người dùng chuyển từ Internet Explorer sang Microsoft Edge càng sớm càng tốt thay vì để trình duyệt này chuyển sang chế độ “ngoại tuyến” sau ngày 15/7. Trong quá trình chuyển đổi, người dùng có thể chuyển trực tiếp mật khẩu đã lưu, mục yêu thích và hơn thế nữa sang trình duyệt mới.

Sean Lyndersay, Giám đốc chương trình Microsoft Edge cho biết: “Chúng tôi đang thông báo rằng tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 là Microsoft Edge. Microsoft Edge sẽ mang lại trải nghiệm truy cập không chỉ nhanh hơn, bảo mật hơn và hiện đại hơn IE, mà nó còn có thể giải quyết một mối lo quan trọng: khả năng tương thích với các trang web và ứng dụng đời cũ hơn. Microsoft Edge được tích hợp sẵn chế độ Internet Explorer, vì vậy người dùng có thể truy cập các trang web và ứng dụng dựa trên Internet Explorer kế thừa ngay từ Microsoft Edge”.

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft cho biết thêm, các tổ chức phụ thuộc vào các trang web hay ứng dụng dựa trên Internet Explorer cũ sẽ có thể truy cập thông qua Chế độ IE đặc biệt từ Microsoft Edge.

Ra mắt lần đầu vào năm 1995, trình duyệt web Internet Explorer nằm trong gói tiện ích bổ sung dành cho hệ điều hành Windows 95. Trước khi những trình duyệt khác xuất hiện, Internet Explorer đã từng là trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất, khi sở hữu tỷ lệ người dùng lên tới 95% vào năm 2003.

Chỉ vài năm sau đó, với sự bùng nổ và cạnh tranh của nhiều trình duyệt web khác, Internet Explorer mất dần thị phần, số người sử dụng dần thu hẹp theo thời gian. Tuy rằng IE đã giúp cho phần lớn người dùng máy tính được tiếp cận với Internet, nhưng do những sai lầm trong khâu nâng cấp sản phẩm, trình duyệt này đã dần mất vị thế vốn có.

Sau 27 năm, trình duyệt nổi tiếng một thời Internet Explorer đã chính thức nói lời tạm biệt tới người dùng. Hy vọng rằng, sau bước chuyển biến linh hoạt này, Microsoft sẽ có thể lấy lại những gì đã mất trong thời gian qua.

Như Khánh

Xem thêm Công nghệ và Thể thao