Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Indonesia triệu tập hàng loạt cầu thủ trẻ để đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup

Cách đây ít giờ, ĐT Indonesia đã chốt danh sách cầu thủ để hướng tới vòng loại World Cup 2022, đáng chú ý đội bóng xứ vạn đảo sẽ sử dụng những cầu cầu thủ trẻ nhằm chuẩn bị cho các giải đấu sau này.

Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) mới đây đã chính thức công bố danh sách 25 cầu thủ của tuyển quốc gia chuẩn bị cho 2 cuộc đấu với chủ nhà UAE và đón tiếp ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới.

Báo chí xứ vạn đảo cho biết, ĐT Indonesia đã không còn cơ hội vượt qua vòng loại World Cup. Vì thế, HLV Shin Tae Yong và Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) quyết định trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, với trọng tâm là lứa U22 làm nòng cốt, ở các trận đấu còn lại thuộc vòng loại World Cup cũng như hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam.

Danh sách ĐT Indonesia vừa được công bố
Danh sách ĐT Indonesia vừa được công bố

Theo đó, ở lần tập trung này sẽ có 28 gương mặt được HLV Shin Tae Yong tin tưởng, trao cơ hội. Đáng chú ý trong số này có tới 6 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Đó là 3 hậu vệ Ryuji Utomo (CLB Penang, Malaysia), Asnawi Mangkualam (Ansan Greeners, Hàn Quốc), Elkan Baggott (King’s Lynn Town, Anh), 2 tiền vệ Syahrian Abhimanyu (Newcastle Jets, Úc), Witan Sulaeman (Worker Surdulica, Serbia) và tiền đạo Egy Maulana Vikri (Lechia Gdańsk, Ba Lan).

“Tôi muốn các cầu thủ tập trung vào các trận đấu sắp tới ở vòng loại World Cup 2022. Chắc chắn mục tiêu của toàn đội sẽ là giành chiến thắng ở cả 3 trận đấu còn lại. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để bóng đá Indonesia có hy vọng trong tương lai”, HLV Shin Tae Yong chia sẻ với tờ Bola.

Theo kế hoạch, Indonesia sẽ đá giao hữu với Afghanistan vào ngày 25/5 và Oman vào ngày 29/5, trước khi bước vào vòng loại World Cup tại UAE.

Minh Dũng

Xem thêm Thể thao