Kết nối với chúng tôi

Thể thao

Hùng Dũng và 2 pha kiến tạo đẳng cấp xé lưới Trung Quốc: Vui nhưng tiếc cho ông Park!

Trong vòng 7 phút, Hùng Dũng có 2 pha kiến tạo cho Tấn Tài và Tiến Linh xé lưới Trung Quốc, qua đó giúp Việt Nam thắng 3-1.

Phút thứ 8, Hùng Dũng và Tuấn Hải có pha  phối hợp bên cánh trái. Hùng Dũng rót bóng cho Tấn Tài đánh đầu tung lưới tuyển Trung Quốc, qua đó mở tỷ số trận đấu.

7 phút sau, Hùng Dũng và Tuấn Hải tiếp tục có màn phối hợp rất hay, lần này bóng được triển khai ở cánh phải. Hùng Dũng trả bóng ngược cho Tiến Linh nâng tỷ số lên 2-0.

Tiến Linh ghi bàn sau đường kiến tạo đẳng cấp của Hùng Dũng.

Hai bàn thắng của tuyển Việt Nam đều diễn ra theo một kịch bản. Hùng Dũng và Tuấn Hải phối hợp ăn ý, sau đó đội trưởng tuyển Việt Nam là người tung ra cú đấm quyết định cho đồng đội ghi bàn. Sự toả sáng của Hùng Dũng đã giúp cho Việt Nam thắng Trung Quốc 3-1. Đây là trận thắng đầu tiên của Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sự trở lại của Hùng Dũng có thể nói mang đến sự khác biệt rất lớn trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Hùng Dũng chính là mảnh ghép quan trọng nhất trong sơ đồ 3-5-2 của ông Park. Anh công thủ toàn diện và cho thấy được đẳng cấp trong mọi tình huống.

Hùng Dũng có khả năng di chuyển rất hay để làm cầu nối trong lối chơi của tuyển Việt Nam. Anh là người hỗ trợ cho ba trung vệ, sau đó sẵn sàng có mặt ở phần sân đối thủ để tạo ra các cơ hội ghi bàn. Điều đó cho thấy được sự toàn diện của Hùng Dũng, từ sự bao sân đến giữ nhịp, phòng ngự và tấn công đều diễn ra cực kỳ hợp lý.

Màn trình diễn xuất sắc trước Trung Quốc của Hùng Dũng cho thấy ông Park đã rất đúng với niềm tin vào tân đội trưởng tuyển Việt Nam. Nhưng điều đó cũng mang đến nỗi tiếc nuối rất lớn cho ông Park, khi Hùng Dũng không thể đá AFF Cup 2020.

Hùng Dũng cho thấy anh xứng đáng với niềm tin của ông Park. Ảnh: VFF

Cần nhắc, ông Park đã gọi bổ sung Hùng Dũng trong thời điểm cận ngày dự AFF Cup 2020. Tuy nhiên, VFF không thể hoàn tất thủ tục nhập cảnh và Hùng Dũng đành phải ngồi nhà.

Giá như có Hùng Dũng thì tuyển Việt Nam đã trình diễn rất khác ở AFF Cup 2020. Không thể dám chắc là thầy trò HLV Park Hang Seo bảo vệ thành công ngôi vương, nhưng chắc chắn sức mạnh được gia tăng lên rất nhiều trong hai trận bán kết trước Thái Lan.

Văn Nhân

Nguồn www.Sao.Star

Xem thêm Thể thao